ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูปรีชา บุกชิมน้ำพุโซดาห้วยกระเจา อย.-สธ.เพิ่งตื่น ลงเก็บตัวอย่างน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 20:37 น.
SHARE

"ครูปรีชา" คู่กรณีคดีหวย 30 ล้าน ควงทนายคู่ใจ บุกชิมน้ำพุโซดาห้วยกระเจา บอกดื่มแล้วดีมากครับ รสชาติคล้ายน้ำมะพร้าว ขณะที่วันนี้มีเจ้าหน้าที่จากอย. และสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างน้ำส่งตรวจสอบคุณภาพ

ความคืบหน้าการบริหารจัดการบ่อบาดาลพุโซดาที่ ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณบ่อพุโซดา มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยมีจำนวนกว่า 3,000 คน รถจอดกว่า 500 คัน ส่วนเจ้าหน้าที่จากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล และเจ้าหน้าที่ส่วนอื่นๆ ทำการอำนวยความสะดวกและจัดระเบียบประชาชนให้เกิดความเรียบร้อยแบบ New Normal เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่ยังคงเปิดให้ประชาชนเข้าแถวดื่มน้ำพุได้ 2 จุด คือ ที่บ่อพุโซดา และบริเวณจุดที่ติดตั้งเครื่องกรองน้ำดื่ม โดยมีการแจกขวดใส่จนถึงเวลา 17.00 น. แจกไป 1,800 ขวด

ต่อมาเวลา 15.30 น. นายชาติชาย ตั้งทรงสุวรรณ์ นักวิชาการอาหารและยาชำนาญการพิเศษ กองอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) พร้อม นายเพียรพันธ์ พิระภิญโญ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี และจาก รพ.สต.ห้วยกระเจา ร่วมเดินทางลงพื้นที่บ่อพุน้ำบาดาลโซดา พบกับ นายชลพรรษา บุญซื่อ นักวิชาการทรัพยากรธรณีชำนาญการ สำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 2 สุพรรณบุรี กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพื่อประสานขอเก็บตัวอย่างน้ำบาดาลที่ไม่ผ่านการกรอง จำนวน 10 ลิตร และน้ำบาดาลที่ผ่านเครื่องกรองน้ำ 10 ลิตร โดยการเก็บตัวอย่างน้ำบาดาลในครั้งนี้ เพื่อนำส่งตรวจสอบวิเคราะห์คุณภาพมาตรฐานความปลอดภัยที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม

ในการเก็บตัวอย่างในครั้งนี้ นายชลพรรษา บุญซื่อ นักวิชาการทรัพยากรธรณีชำนาญการ ได้นำข้อมูลผลการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล คณะเจ้าหน้าที่ ส่งมอบต่อ เจ้าหน้าที่ อย./สสจ./รพ.สต. ที่ลงพื้นที่เก็บตัวอย่างน้ำในครั้งนี้ด้วย

ต่อมาเวลาประมาณ 17.30 น. นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา พร้อมด้วยนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาเที่ยวชมที่บ่อพุโซดา โดยครูปรีชาได้ดื่มน้ำบาดาลจากบ่อพุ และกล่าวสั้นๆ ว่า มาชิมน้ำพุโซดาดื่มแล้วดีมากครับ เหมือนได้กินน้ำบริสุทธิ์ที่ผสมแร่ธาตุที่มีคุณค่า รสชาติคล้ายน้ำมะพร้าว

โดย นายทนงศักดิ์ ล้อชูสกุล ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 2 สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า วันนี้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้มาทดลองดื่มชิมกว่า 2,000 คน โดยน้ำทั้งสองจุดมีการตรวจสอบคุณภาพวันละ 3 เวลา สำหรับผู้ที่มารับน้ำและเยี่ยมชมนั้น จัดให้มีการลงทะเบียนแล้วก็ผ่านจุดคัดกรองแล้วค่อยแจกขวดน้ำ ให้นำไปบรรจุน้ำจากเครื่องกรองด้วยตัวเอง เพื่อจะให้ความรู้สึกว่า เราได้บรรจุเองกับมือ

“สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงมีอยู่ จึงขอความร่วมมือเว้นระยะห่าง ล้างมือฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ สวมใส่หน้ากากอนามัย ในส่วนของขวดที่จัดให้บรรจุ ไม่ต้องห่วง เรามีเพียงพอให้กับทุกท่าน อีกทั้งได้จัดเตรียมสถานที่บริเวณน้ำพุโซดาไว้ให้ประชาชนได้ชมอย่างใกล้ชิดอีกด้วย” ผอ.สำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 2 สุพรรณบุรี กล่าวทิ้งท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำพุโซดาน้ำพุโซดา ห้วยกระเจาน้ำพุโซดาห้วยกระเจาน้ำพุโซดา กาญจนบุรีบ่อบาดาลโซดาครูปรีชาปรีชา ใคร่ครวญน้ำบาดาลโซดาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 10:10 น.