ไลฟ์สไตล์
100 year

นพค.15 นำทหารลงช่วยผู้ประสบเหตุไฟไหม้ สร้างบ้านและส่งมอบให้ถึงมือ

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 21:44 น.
SHARE

"ทัพไทย" ส่ง นพค.15 นำ "นับรบสีน้ำเงิน" ลงช่วยชาวบ้านที่ประสบเหตุไฟไหม้บ้านทั้งหลัง จึงทำการสร้างใหม่ให้ใน 7 วัน พร้อมส่งมอบทันที เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นทหารเป็นที่พึ่งของประชาชน

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.64 จากนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ลงช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่ที่มีหน่วยทหารพัฒนาในพื้นที่ โดยสำนักทหารพัฒนาภาค 1 (สนภ.1) พ.อ.ณพัฒน์ ปกป้อง ผบ.นพค.15 สนภ.1 ได้ลงช่วยเหลือชาวบ้านโดยเข้าส่งมอบอาคารบ้านพักอาศัยหลังใหม่ให้กับนายสมาน อาจจีน ผู้ประสบอัคคีภัย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมาจำนวน 1 หลัง

ข่าวแนะนำ

โดย นพค.15 ได้จัดกำลังพลเข้าดำเนินการก่อสร้างบ้านระหว่างวันที่ 17–23 ก.พ.64 และเสร็จสมบูรณ์ จึงมอบให้ในวันนี้ (24 ก.พ.) เพิ่อให้ชาวบ้านเกิดความเชื่อมั่นหน่วยทหารพัฒนา กองทัพไทย ที่จะส่งกำลังทหารดูแลประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล กองบัญชาการกองทัพไทย

ทั้งนี้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.นทพ. ได้มอบนโยบาย ให้ นพค.ทุกหน่วยช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน อย่างทันท่วงที โดยมี น.ส.สุนีรัตน์ ภู่ขำ นอภ.บ้านไร่ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมมอบบ้าน ที่ บ้านเลขที่ 13 ม.13 ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัพไทยนทพ.นพค.15นักรบสีน้ำงินช่วยสร้างบ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:45 น.