ไลฟ์สไตล์
100 year

ซ้อบิ๊กบ้านโป่ง แจ้งความกลับอดีตสามี ให้การเท็จ ทำคิดคุกฟรีกว่า 1 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 17:06 น.
SHARE

ทนายษิทรา พาซ้อบิ๊ก เจ้าของร้านทองชื่อดังบ้านโป่ง แจ้งความดำเนินคดีอดีตสามีให้การเท็จ กล่าวหา บงการทำร้ายร่างกาย จนถูกแจ้งข้อหา ถูกจับ ถูกขัง ติดคุกว่า 1 ปี เดือดร้อนแสนสาหัสทั้งทางร่างกายจิตใจ ก่อนที่ศาลจะยกฟ้องพ้นความผิด


เวลา 10.30 น.วันที่ 24 ก.พ. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้นำ น.ส.เพชรรัตน์ ตั้งสิริเมธาพร หรือซ้อบิ๊ก อายุ 50 ปี เจ้าของร้านทองบิ๊กเซ่งเฮง ตลาดบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ดำเนินคดีกับอดีตสามี ฐานให้การอันเป็นเท็จ กล่าวหาว่า น.ส.เพชรรัตน์ เป็นคนบงการทำร้ายร่างกาย ทำให้ น.ส.เพชรรัตน์ ติดคุกฟรีนานกว่า 1 ปี โดยไม่ได้ประกันตัว ต่อมา ภายหลังศาลพิพากษายกฟ้อง

ข่าวแนะนำ

สำหรับการเข้าแจ้งความในครั้งนี้ ได้มีชาวบ้านกว่า 40 คน พากันเดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณลานจอดรถหน้าโรงพัก มอบดอกไม้ พร้อมเขียนข้อความบนแผ่นโปสเตอร์ ให้กำลังใจ น.ส.เพชรรัตน์ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่ น.ส.เพชรรัตน์ หรือซ้อบิ๊ก จะถูกจำคุกนั้น สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้าน 4 คน ใช้ไม้รุมตีทำร้ายร่างกาย อดีตสามีซ้อบิ๊ก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณลานจอดรถห้างเทสโก้โลตัส อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้เสียหาย จึงเข้าร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ทำการสืบสวนคดี

กระทั่งมีการออกหมายจับของศาลอาญา จับกุม ร.ต.อ.ภาคภูมิ ทองแจ้ง รอง สวป.สภ.บ้านโป่ง และ น.ส.เพชรรัตน์ ตั้งสิริเมธาพร หรือซ้อบิ๊ก อดีตภรรยา ในข้อหาจ้างวาน หรือยุยงส่งเสริมหรือด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และจับกุมตัวพวกอีก 4 คน คือ นายสุนทร สุทธิบุตร นายผจุน มีนิลดี นายธวัชชัย เทียนสว่าง และนายวุฒิชัย น้อยหรุ่น โดย ร.ต.อ.ภาคภูมิ และพวกอีก 4 คน ถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่วน น.ส.เพชรรัตน์ หรือซ้อบิ๊ก ถูกคุมขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง เป็นการขังระหว่างต่อสู้คดี โดยไม่ได้ประกันตัว นานกว่า 1 ปี

ต่อมาวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ศาลชั้นต้น ได้พิพากษายกฟ้อง ร.ต.อ.ภาคภูมิ และ น.ส.เพชรรัตน์ ส่วนพวกอีก 4 คน ศาลพิพากษาลงโทษต่างกรรมต่างวาระ โดยจำคุกคนละ 4-6 ปี หลังจากศาลพิพากษายกฟ้อง น.ส.เพชรรัตน์ จึงเดินเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ อดีตสามี

นายษิทรา หรือทนายตั้ม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.เพชรรัตน์ ได้ยื่นฟ้อง อดีตสามี ในเรื่องของทรัพย์มรดก หลังจากตัดสินใจแยกทางจบชีวิตคู่ 19 ปี ตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งมีมูลค่ากว่าร้อยล้านบาท ต่อมาปี 2562 อดีตสามี ได้ถูกกลุ่มคนลอบทำร้าย ภายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส นำมาซึ่งการจับกุม น.ส.เพชรรัตน์ พร้อมพวก ด้วยข้อกล่าวหา ร่วมกันจ้างวาน หรือยุยงส่งเสริมหรือด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และคัดค้านการประกันตัว

แต่ต่อมา วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ศาลอาญาจึงได้มีคำพิพากษา ยกฟ้อง ดังนั้นในวันนี้ ตนในฐานะทนายความ จึงได้พา น.ส.เพชรรัตน์ เดินทางมาที่ สภ.บ้านโป่ง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตสามี ฐานให้การอันเป็นเท็จต่อศาล จนต้องติดคุกนานกว่า 1 ปี โดยไม่ได้ประกันตัว ทั้งนี้ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

ด้าน น.ส.เพชรรัตน์ หรือซ้อบิ๊ก เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ต้องถูกจำคุกฟรีๆ มันสร้างความเดือดร้อนทั้งทางร่างกาย จิตใจ รวมไปถึงการดำเนินชีวิตของตนเองและทุกคนในครอบครัว การแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตสามีในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้ทุกคนรู้ว่าตนบริสุทธิ์ ไม่ได้เป็นผู้บงการให้กลุ่มคนไปทำร้ายร่างกายอดีตสามีจนปางตาย และอยากได้ความยุติธรรมกลับคืนมา ความจริงก็คือความจริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ้งความกลับซ้อบิ๊กร้านทองบิ๊กเซ่งเฮงซ้อบิ๊กฟ้องสามีมรดกร้อยล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:06 น.