เลือกตั้งซ่อมนายกอบจ.อ่างทอง 2 หน่วย คึกคัก ประชาชนมารอใช้สิทธิ์แต่เช้า

ข่าว

  เลือกตั้งซ่อมนายกอบจ.อ่างทอง 2 หน่วย คึกคัก ประชาชนมารอใช้สิทธิ์แต่เช้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2564 11:28 น.

  บรรยากาศการเลือกตั้งซ่อมนายก อบจ.อ่างทองใหม่คึกคัก หลัง กกต.อ่างทอง มีคำสั่งให้เลือกตั้งใหม่จำนวน 2 หน่วย คือ หน่วยที่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ และหน่วยที่ 4 ตำบลจรเข้ร้อง อ.ไชโย

  เมื่อวันที่ 7 ก.พ.64 ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย เขตเลือกตั้งที่ 2 อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นางสาวสุรีรัตน์ ฉิมฉวี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งที่ให้มีการออกเสียงลงคะแนนนายก อบจ.อ่างทองใหม่ จำนวน 2 หน่วยเลือกตั้ง คือ 1.หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ตำบลม่วงเตี้ย เขตเลือกตั้งที่ 2 อำเภอวิเศษชัยชาญ และ 2.หน่วยเลือกตั้งที่ 4 ตำบลจรเข้ร้อง เขตเลือกตั้งที่ 2 อำเภอไชโย

  เนื่องมาจาก กกต.ได้รับรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้ง นายกอบจ.อ่างทองแล้ว ปรากฏว่า "มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 2 หน่วยเลือกตั้งที่มีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ได้ออกเสียงลงคะแนน" ซึ่งตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 มาตรา 105 วรรคหนึ่ง ประกอบระเบียบ กกต.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ.2562 ข้อ 202 (3) กำหนดว่า 

  "ในกรณีที่ผลการนับคะแนนเลือกตั้งปรากฏว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้ออกเสียงลงคะแนน ให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง หากยังไม่ตรงกันอีกให้รายงาน พร้อมเหตุผลต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งเพื่อพิจารณาสั่งให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ หรือสั่งให้ออกเสียงลงคะแนนใหม่ต่อไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งนายก อบจ.เลือกตั้ง อบจ.เลือกตั้ง อบจ. 2563เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งใหม่อ่างทองสุรีรัตน์ ฉิมฉวีกกต.อ่างทองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 12:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์