ร้านกาแฟสายแคมป์ที่กรุงเก่า เสน่ห์พิถีพิถันชงทุกแก้ว ช้าแต่สมการรอคอย (คลิป)

ข่าว

  ร้านกาแฟสายแคมป์ที่กรุงเก่า เสน่ห์พิถีพิถันชงทุกแก้ว ช้าแต่สมการรอคอย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 20:55 น.

  ร้านกาแฟเล็กๆ ริมถนนหน้าวัดใหญ่ชัยมงคล พระนครศรีอยุธยา ที่เปิดได้ไม่กี่วันเป็นกระแสบอกปากต่อปาก กับร้านสไตล์แนวแคมปิ้ง บรรจงชงทีละแก้ว คั่วบดด้วยมือ แต่ละแก้วทำช้าแต่คุ้มค่าการรอคอย

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ นายทนงศักดิ์ อายุ 21 ปี  เจ้าของร้าน Coffee แชมป์ เล่าถึงจุดเปลี่ยนของชีวิต จนทำให้ต้องเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ริมถนนใต้ต้นไม้ใหญ่ เส้นทางถนนศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถึงหน้าวัดใหญ่ชัยมงคล ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

  บาริสต้าหนุ่ม เจ้าของร้าน Coffee แชมป์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็เป็นพนักงานร้านกาแฟชื่อดัง และเป็นคนชอบไปตั้งแคมป์ กางเต็นท์นอน ตามแหล่งท่องเที่ยวและมีอุปกรณ์เครื่องมือในการชงกาแฟภาคสนาม เช่น กาน้ำร้อน เตาแก๊สสนาม เครื่องบดกาแฟมือถือ พอเกิดเหตุการณ์โควิด-19 ตนจึงลาออกจากงาน ประกอบกับอยากมีร้านกาแฟเป็นของตนเอง จึงตัดสินใจว่ามันคือทางเลือกจึงลองมาเปิดร้านกาแฟ เพราะเป็นสิ่งที่เราชอบด้วย และทำให้เรารู้สึกมีแรงผลักดัน จึงมองหาทำเล เลยมาตั้งร้านขายอยู่ใต้ต้นไม้ริมถนนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักมาก

  เจ้าของร้าน Coffee แชมป์ กล่าวต่อว่า ส่วนคอนเซปต์ของร้าน ตนก็ไม่มีอะไรมากมีเพียงแค่โต๊ะกับเก้าอี้พับ 2 ตัว ถือว่าลงทุนไม่เยอะ ต้นทุนไม่มาก ความต้องการไม่ใช่สิ่งสำคัญ ราคาขายต่อแก้วเริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้น และหลังจากเปิดขายได้เพียงไม่กี่วัน มีลูกค้ามาอุดหนุน หมุนเวียนเข้ามากันอย่างต่อเนื่อง โดยตนเองต้องขอโทษลูกค้าด้วยที่ชงกาแฟล่าช้า เพราะเนื่องจากต้องทำทีละแก้ว และทำไม่ทันออเดอร์ เพราะมันต้องใช้เวลาเพราะเราใช้หม้อต้มมันต้องรอน้ำเดือด เพื่อจะทำให้แรงดันมันอัดกาแฟขึ้นมา ส่วนเรื่องกาแฟเราจะต้องบดเมล็ดกาแฟมาจากที่บ้านตอนเช้า แต่บดเตรียมไว้เยอะมากไม่ได้ กลิ่นหอมกาแฟมันจะไม่มี  

  เมื่อถามเรื่องรายได้นั้น นายทนงศักดิ์ กล่าวว่า บอกได้เลยว่าไม่ได้ขายดีนะ เพราะเราทำช้าด้วย แต่ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าคำนวณราคายังไงเพราะว่ากำไรก็ยังไม่เห็น ตอนนี้ขายแบบเอาเพื่อนคุย ไม่ได้คิดอะไร แต่นึกไม่ถึงว่าตอนนี้มีกระแสโซเชียล พูดถึงร้านกาแฟของตนเองมาก มีลูกค้ามาถ่ายรูปและเช็กอินลงโซเชียล และพูดถึงความเรียบง่าย ความคลาสสิก ดึงดูดใจไม่น้อยถึงจะเป็นเพียงร้านเล็กๆ ที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย แต่ตอนนี้สิ่งที่กังวลใจ คือ ยังติดต่อเจ้าของที่ที่มาขายไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้ขายต่อ ตนเองเปิดขายตั้งแต่เวลา 7.00 น. ถึง 17.00 น. ทุกวัน หรือคนที่มาเที่ยวผ่านไปมา สามารถโทรศัพท์สั่งได้ที่หมายเลข 09-6543-4070 

  ด้าน นางสาว ธริศรา รื่นกลิ่นจันทร์ ลูกค้าที่ซื้อกาแฟ กล่าวว่า ตนเองเป็นลูกค้าประจำ ตอนแรกขับรถผ่านเห็นมีร้านกาแฟเล็กๆ จึงได้จอดซื้อ และนึกไม่ถึงว่า เป็นเพียงร้านเล็กแต่มีรสชาติของกาแฟที่หอมอร่อย เพราะการชงแก้วต่อแก้ว ถึงชงช้าแต่ก็อร่อย และมีราคาถูก ไม่แพง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ร้านกาแฟร้าน Coffee แชมป์เปิดท้ายขายกาแฟกาแฟสายแคมป์ชงกาแฟบาริสต้าหนุ่มวัดใหญ่ชัยมงคลพระนครศรีอยุธยาทนงศักดิ์ ปรุงชัยภูมิกาแฟสดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 03:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์