โจมตีอีก "เสือโคร่ง" ห้วยขาแข้ง ขย้ำแพะชาวบ้าน ผวาทั้งบาง จนท.เร่งล่า (คลิป)

ข่าว

  โจมตีอีก "เสือโคร่ง" ห้วยขาแข้ง ขย้ำแพะชาวบ้าน ผวาทั้งบาง จนท.เร่งล่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 00:58 น.

  ปฏิบัติการล่า "เสือโคร่ง" ห้วยขาแข้ง พบจู่โจมแพะ 3 ตัว ลากเข้าป่า-แทะกิน ก่อนตกใจเตลิดหนี จนท.วางเหยื่อล่อ หวังกลับเข้าป่า ช่วยคลายความหวาดกลัวให้ชาวบ้าน 

  จากกรณีมีเสือโคร่งเข้ามาทำร้ายวัวของชาวบ้าน ที่บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ห่างจากแนวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ประมาณ 1.5-2 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจนพบรังของเสือโคร่ง ที่บริเวณป่ารกทึบหลังสำนักสงฆ์ไผ่สีทอง บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก แต่ยังไม่พบตัว ล่าสุดกัดแพะชาวบ้านตาย 1 ตัว บาดเจ็บอีก 1 ตัว 

  ความคืบหน้าวันนี้ (3 ก.พ.) เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าห้วยขาแข้ง (ชุดคชสาร) กำลังลาดตระเวนพื้นที่หมู่ 10 บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เพื่อติดตามเสือโคร่งตัวดังกล่าว จนไปพบเสือกำลังกัดกินซากแพะตัวที่ 3 ของ นายสมาน ศรีชานิล อาย 72 ปี โดยลากแพะออกมาจากฝูง นำไปกัดกินอยู่ที่บริเวณลำคลองทับเสลา หมู่ 9 บ้านบึงเจริญ ต.ระบำ อ.ลานสัก ด้านหลังศูนย์เพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่พบร่องรอยกองเลือดสดๆอยู่ริมลำธาร ห่างออกมาไม่ไกลก็พบซากแพะตัวที่ 3 ถูกกัดกินขาหลังหายไปบางส่วน 

  ด้าน นายจารนัย ไวธัญญาการ หัวหน้าชุดสกัดที่ 3 (ห้วยร่วม) ของห้วยขาแข้ง ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการด้านแกะรอยเสือ ได้นำเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย ตรวจรอยบาดแผลของแพะที่ถูกกัด รวมทั้งรอยเท้า และร่องรอยที่เสือคาบซากแพะเป็นทางยาว คาดว่าเพิ่งผละจากเหยื่อไปได้ไม่นาน ก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง ซึ่งสร้างความหวาดผวาแก่เจ้าหน้าที่ไม่น้อย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำซากแพะทั้ง 2 ตัว ไปไว้ในเขตพื้นที่ป่าห้วยขาแข้ง เลือกบริเวณที่เสือเคยเดินผ่านประจำ เพื่อล่อให้เสือกลับเข้าป่า 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสือเสือโคร่งเสือโคร่งหลุดเสือห้วยขาแข้งห้วยขาแข้งอุทัยธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 06:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์