วุ่น ด.ญ.14 ปี พยายามฆ่าตัว 2 รอบ เครียด ไม่อยากเจอแม่

ข่าว

  วุ่น ด.ญ.14 ปี พยายามฆ่าตัว 2 รอบ เครียด ไม่อยากเจอแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 21:54 น.

  เด็กหญิงอายุ 14 ปี เครียดปัญหาครอบครัว ไม่อยากเจอแม่ ก่อเหตุกระโดดน้ำฆ่าตัวตายตอนเย็นมีคนช่วยไว้ทัน ตอนค่ำที่โรงพยาบาล รู้ว่าแม่จะมา วิ่งออกไปนอกระเบียงชั้น 4 กู้ภัยที่เป็นเพื่อนช่วยพูดเกลี้ยกล่อม ก่อนชาร์จตัวเอาไว้ได้


  เวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.วิโรจน์ เทศทอง รอง สวป.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังสายตรวจ และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม ตรวจสอบเหตุคนจะกระโดดตึก ภายในโรงพยาบาลบางปะกง หมู่13 ต.บางปะกง อ.บางปะกง

  ที่ตึก กฟผ.4 ชั้น โดยบริเวณระเบียงชั้น 4 พบ ด.ญ.น้อง (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนในพื้นที่ชลบุรี อยู่ในชุดคนไข้ พยายามจะทิ้งตัวลงมาจากระเบียง ซึ่งด้านบนมีลูกข่ายกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม ซึ่งเป็นเพื่อนกับเด็กที่ก่อเหตุ ได้พูดจาเกลี้ยกล่อม โดยมีทีมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เตรียมจะเข้าชาร์จตัว

  การเจรจาใช้เวลาไปเกือบ 20 นาที ก่อนที่เด็กจะเดินมาขอยาดมเพราะจะเป็นลม จังหวะนั้นทางกู้ภัยได้กระโดดเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ ก่อนค่อยๆ พาตัวเดินกลับเข้าในอาคาร พบว่าเด็กอยู่ในอาการเครียด และไม่อยากเจอแม่ตัวเอง

  โดยเมื่อช่วงเย็น เวลาประมาณ 17.30 น. ด.ญ.น้อง ได้ก่อเหตุกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ช่วงสะพานเลียบมอเตอร์เวย์ หมู่ 5 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง แต่มีชาวบ้านเห็นพอดี จึงนำเรืออกไปช่วยกลับเข้าฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย แต่หลังจากช่วยขึ้นมา เด็กมีอาการหวาดกลัว พอพูดถึงแม่ก็เป็นลมไปในทันที จึงต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังเกิดเหตุเพื่อนของน้องได้ประสานคุณครูให้มาดู และประสานคนในครอบครัวมาที่โรงพยาบาล แต่พอเด็กรู้ว่าแม่จะมาที่โรงพยาบาล ได้รีบวิ่งออกไปนอกระเบียง ซึ่งหลังจากนี้ทางทีมแพทย์จะดูแลย่างใกล้ชิด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กกระโดดสะพานสะพานแม่น้ำบางปะกงเด็กกระโดดตึกเด็กเครียดช่วยเด็กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์