อดีตผญบ.ยิงสกัดญาติ ปรี่จะทำร้าย บาดเจ็บก่อนรถไปตกถนน ตายระหว่างทาง

ข่าว

อดีตผญบ.ยิงสกัดญาติ ปรี่จะทำร้าย บาดเจ็บก่อนรถไปตกถนน ตายระหว่างทาง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 17:42 น.

บันทึก

อดีตผญบ.ที่ลพบุรี ตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าญาติตัวเอง มีศักดิ์เป็นหลานมาตะโกนท้าทาย เตะประตูบ้าน ยิงขู่ยังปรี่เข้าหาเลยยิงใส่ 1 นัด ทีแรกแค่บาดเจ็บ ลูกชายรีบนำรถมารับบึ่งไป รพ. เสียหลักตกถนน คนถูกยิงเสียเลือดมากเลยเสียชีวิต 

เวลา 03.30 น. วันที่ 3 ก.พ. ร.ต.อ.คัชรัส โสมนัส รอง.สว.(สอบสวน) สภ.โคกตูม อ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ที่บริเวณบ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 3 ระหว่างซอย 2 ซอย 3 สายโท บ้านเลขที่ 37/1 ม.3 ต.โคกตูม

ที่เกิดเหตุพบ นายสมบัติ เทพนม อายุ 62 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของบ้าน ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อซีแซด 75 ดี ที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งนายสมบัติ กล่าวว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บ มีญาตินำส่ง รพ.ไปก่อนหน้าแล้ว

ต่อมา ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักตกข้างทางหน้าซอย 2 ถนนสายโคกตูม-วังม่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ-6435 ฉะเชิงเทรา ทราบว่าเป็นรถของ นายสายัณห์ ปลื้มศิลป์ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 37/5 ม.3 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี ที่ถูกนายสมบัติยิงบาดเจ็บ ซึ่งบุตรชายเป็นผู้ขับรถนำพ่อส่ง รพ.พระพุทธบาท สระบุรี แต่มาเกิดอุบัติเหตุก่อนถึง รพ. ทางอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจึงเป็นผู้นำส่งต่อไปรพ. แต่เนื่องจากนายสายัณห์ถูกยิงมีเลือดไหลออกมาก อีกทั้งมาประสบอุบัติเหตุ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากนั้น เวลา 11.00 น. ร้อยเวรได้นำตัวนายสมบัติ อดีตผู้ใหญ่บ้านผู้ก่อเหตุเพื่อทำการสอบสวนท่ามกลางญาติ และชาวบ้านมาคอยให้กำลังใจหลายสิบคน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เวลา 03.30 น. ผู้ตายซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน เข้ามาที่บ้านตนเอง เสียงดังเอะอะโวยวาย ลักษณะท้าทาย เตะประตูหน้าบ้าน พร้อมกับด่าทออยู่บริเวณหน้าบ้าน ตนเองและครอบครัวซึ่งนอนอยู่ภายในบ้าน ได้ออกมาดูและไล่ผู้เสียชีวิตให้ออกไปเสีย เพราะดึกแล้วจะพักผ่อน เช้าค่อยมาคุยกัน แต่ผู้ตายได้วิ่งเข้ามาจะทำร้ายตน ในมือผู้ตายถือสิ่งของคล้ายอาวุธมีด ที่ตนเองเข้าใจว่าเป็นอาวุธ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงขู่ไป 1 นัด แต่ผู้เสียชีวิตยังไม่ยอมหยุด กลับอาละวาดหนัก ปรี่เข้ามาพร้อมอาวุธในมือ ตนเองกลัวจะถูกทำร้ายจึงใช้อาวุธปืนยิงไปอีก 1 นัดถูกบริเวณใต้กระดูกเชิงกรานด้านขวา ได้รับบาดเจ็บ ลูกได้ขับรถมารับเพื่อนำส่งรพ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี แต่มาประสบอุบัติเหตุก่อนถึง รพ. และเสียชีวิตดังกล่าว

จากการไปดูจุดเกิดเหตุ พบมีเลือดหยดเป็นทางอยู่หลายจุด ระหว่างบ้านผู้ก่อเหตุกับผู้ตาย ซึ่งอยู่ใกล้กัน ห่างประมาณ 20 เมตร ไม่มีรั้วกั้น สอบถามนางสมพิศ เทพนม อายุ 53 ปี ทราบว่าเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 2 ก.พ. 64 ผู้ตายได้ตะโกนด่านายสมบัติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นเครือญาติกันว่า "วันนี้ต้องมีคนตายกันไปข้าง" แต่ผู้ใหญ่ก็ไม่ตอบโต้ นิ่งมาตลอด เพราะไม่อยากจะมีเรื่องกับญาติๆ ซึ่งส่งเสียงด่าทอท้าทายตลอดทั้งคืน จนผู้ตายเดินเข้ามาเตะประตู ท้าทายถึงหน้าบ้าน และจะทำร้ายจึงต้องใช้ปืนยิงขู่ไป 2 นัด กระสุน 1 นัดไปโดนจนล้มฟุบ ก่อนที่จะมาประสบเหตุซ้ำจนเสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 22:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์