ผงะ จระเข้มาหา เจอนอนในห้องน้ำกลางดึก เชื่อวิญญาณพี่ชาย

ข่าว

  ผงะ จระเข้มาหา เจอนอนในห้องน้ำกลางดึก เชื่อวิญญาณพี่ชาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 15:17 น.

  พบจระเข้ตัวยาว 1.5 เมตร คลานมานอนในห้องน้ำบ้านพักคนงานที่ปราจีนบุรี ต้องเรียกกู้ภัยช่วยจับกลางดึก คนเจอเชื่อเป็นวิญญาณพี่ชายที่เพิ่งตายมาหา 

  กลางดึก วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 64 นายชูเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน ม. 8 ต.กบินทร์ ได้รับแจ้งจากนางอุไร ยามเย็น อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/2 หมู่ 8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า มีจระเข้เข้ามาในบ้านพักคนงาน ความยาวประมาณ 1.50 เมตร น้ำหนักตัวประมาณ กว่า 30-40 กก.หลังจากรับแจ้ง จึงเดินทางไปที่บ้านดังกล่าว จากนั้นแจ้งประสานมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์ ให้มาช่วยจับจระเข้

  ที่บ้านพักคนงานร้านขายวัสดุก่อสร้าง บริเวณห้องน้ำอยู่ติดกับห้องพัก ด้านหลังเป็นป่าละเมาะ และสระน้ำ โดยมี น.ส.จินตนาพร แสงมณี อายุ 25 ปี แจ้งว่า เมื่อช่วงดึกได้ยินเสียงสุนัขเห่า คิดว่าขโมยเข้าบ้าน จึงให้แฟนไปดู พบจระเข้อยู่ในห้องน้ำ ด้วยความตกใจเพราะในห้องนอนมีลูกชายวัย 7 ขวบนอนอยู่ และจระเข้ก็คลานออกมาจากห้องน้ำ มานอนอยู่ที่หน้าห้องนอนด้วย จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและหน่วยกู้ภัยมาจับ

  อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวตนเชื่อว่าอาจจะเป็นวิญญาณพี่ชายที่เสียชีวิตอยู่ในประเทศลาว เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน แต่ตนไม่สามารถเดินทางไปร่วมบำเพ็ญกุศลได้ วิญญาณของพี่ชายจึงมาหา

  ส่วนนายชูเดช นาบุญเรือง ผู้ใหญ่บ้าน ม. 8 กล่าวว่า จระเข้ที่พบน่าจะเป็นจระเข้เลี้ยงที่หลุดออกมานานแล้ว และกระจายอยู่แหล่งน้ำในบริเวณนี้ ส่วนจะเป็นจระเข้ที่พบในหนองน้ำปลาแขยงหรือไม่ คาดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะบริเวณนี้อยู่ห่างไกลกันพอสมควร แต่จระเข้ก็ไม่ได้ทำอันตรายใคร

  จากนั้นนายชูเดช ได้นำจระเข้ ที่จับได้ ส่งศูนย์วิจัยและพัฒนาเพาะเลี้ยงปราจีนบุรี อ.กบินทร์บุรี หลังจากเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.กบินทร์บุรี โดยมี น.ส.วรรณดา พิพัฒน์เจิญชัย ผอ. ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพราะเลี้ยงปราจีนบุรี เป็นผู้รับมอบ โดยจระเข้ที่พบนี้ มีอายุ 3-4 ปี ยาวประมาณ 1.50 เมตร น้ำหนัก 30-40 กก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์