วอนคนใจบุญช่วยน้องน้ำ สาวอุทัยธานีวัย 16 ป่วยติดเตียง เป็นมะเร็งในสมอง

ข่าว

  วอนคนใจบุญช่วยน้องน้ำ สาวอุทัยธานีวัย 16 ป่วยติดเตียง เป็นมะเร็งในสมอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 11:30 น.

  วอนคนใจบุญช่วยเมตตา สาวอุทัยธานีวัย 16 ปี เป็นมะเร็งสมองผ่าตัดแล้วยังมีอาการชักรุนแรงบ่อยๆ ต้องเช่าบ้านใกล้ รพ.ด้านแม่ต้องออกจากงานมาดู ต้องขายที่นาหาเงินรักษาลูก รายได้ก็ไม่พอค่าใช้จ่าย

  เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก นางภัสราภา รัตนพานิช อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 85/3 หมู่ 6 ตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี เปิดเผยว่า ในตอนนี้ นางสาวอชิรญาณ์ นาคพันธุ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ลูกสาวของตัวเองนั้นได้ป่วยเป็นมะเร็งสมอง โดยได้ผ่าตัดและรักษาต่อเนื่องมา 7 ปีแล้ว ขณะนี้ ได้พาลูกสาวมาเช่าบ้านอยู่ที่ หลังเทศบาลเมืองอุทัยธานีมา 3 เดือนแล้วเพราะว่าเวลา น้องน้ำเกิดมีอาการชัก หรือเป็นอาการอย่างอื่นก็จะส่งโรงพยาบาลได้ทัน หากรักษาตัวอยู่บ้านที่ตำบลน้ำรอบ อำเภอลานสัก ก็จะไม่ทันเวลาน้องน้ำเกิดอาการรุนแรง ล่าสุด น้องน้ำนั้นมีอาการทรุดลง เพราะไตของน้องน้ำนั้นขาดเกลือแร่ จึงต้องอยู่ใกล้หมอนั่นเอง และยังมีอาการอื่นตามมาด้วย เช่น บางครั้งก็นอนชักไปเฉยๆ 

  ขณะเดียวกันตัวเองต้องออกจากงานมาดูแลลูก ก่อนหน้านั้นทำงานอยู่ที่จังหวัดนนทบุรี เป็นพนักงานตรวจกระเป๋ารถไฟฟ้า พอพักหลังก็ต้องลาออกมาก็เพื่อมาดูลูกที่ต้องล้มป่วยลงไป และอาการเริ่มแย่ลงทุกวัน ส่วนพ่อของเด็กนั้นก็ได้เลิกรากันไปตั้งแต่น้องน้ำเด็กๆ สาเหตุที่เลิกรากันไปแล้ว โดยที่ผ่านมาก็ต้องดูแลลูกตัวคนเดียวและส่งเงินให้ นางละไม รันพานิช อายุ 59 ปี ผู้เป็นยาย มาให้เลี้ยงดูเพราะตัวเองต้องทำงานและจะฝากนางละไม ซึ่งเป็นยายของเด็กดูแลลูกสาวก็ไม่ได้ก็เพราะตอนนี้ นางละไม เองก็เดินไม่ได้ เนื่องจากโรครุมเร้า และในตอนนี้จำเป็นต้องออกจากงาน และมาเฝ้าลูกเงินที่เก็บสะสมไว้จึงหมดลงไปทุกวัน อีกทั้งต้องใช้เงินเพื่อรักษาตัวลูก กับค่าใช้จ่ายที่จำเป็น เช่น ค่าแพมเพิร์ส หรือ ผ้าอ้อมสำหรับเด็กโต ค่าเหมารถยนต์ไปหาหมอเวลาที่หมอหรือเวลาน้องน้ำเกิดอาการเช่นชัก หรืออาการทรุดลงแบบเร่งด่วน

  ที่ผ่านมานั้น ได้ขายที่นาที่อยู่อำเภอลานสักไปแล้ว เพื่อนำเงินมารักษาจะเหลือก็แต่ที่ดินที่ปลูกบ้านเล็กๆ ไว้แค่นั้น โดยเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเก่ามุงสังกะสี และตอนนี้อยู่ในสภาพที่ลำบากเพราะเงินที่มีเหลืออยู่นั้นหมดลงไปทุกวัน จึงขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลช่วยเหลือครอบครัวของตนเองด้วย รวมถึงผู้มีเมตตาทุกวันนี้ค่าเช่าบ้านที่อยู่หลังเทศบาลเมืองอุทัยธานี ก็แทบจะไม่มีให้เขาแล้ว หากใครสงสาร และเห็นใจน้องน้ำเด็กหญิงป่วยเป็นมะเร็งก็สามารถติดต่อนางภัสราภา รัตนพานิช ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 094-7902740 หรือ สามารถโอนเงินเพื่อช่วยเหลือได้ที่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ เลขที่บัญชี 382-248265-6 เพื่อช่วยเหลือน้องน้ำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐน้องน้ำป่วยติดเตียงมะเร็งในสมองภัสราภา รัตนพานิชอชิรญาณ์ นาคพันธุ์สาววัย 16 ปีอ.ลานสักอุทัยธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 19:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์