ไลฟ์สไตล์
100 year

สึกแล้วพระเมาอาละวาด น้อยใจไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส สำนึกขอกลับตัวเป็นคนดี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 12:24 น.
SHARE

พระลูกวัดของวัดแห่งหนึ่งที่นครนายกเมาอาละวาดปมน้อยใจไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ล่าสุด ได้ลาสิกขาแล้ว โดยหลวงพ่อบอก โยมตี๋เคยเป็นพระที่ดีแต่เสียที่ชอบดื่มยาดอง เจ้าตัวยอมสึกสำนึกขอกลับตัวเป็นคนดี

กรณีพระตี๋ อายุ 52 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่ง ในตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เมาและอาละวาดพูดจาไม่รู้เรื่อง บ่นน้อยใจว่าทำไมตนเองไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส โดยมี ด.ต.กฤษณา นาหล่อง สายตรวจ สภ.บ้านนา ประจำตำบลเขาเพิ่ม และตำรวจอาสาตำบล เข้าพูดคุยและควบคุมเพื่อให้สงบสติอารมณ์ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.59 น. ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 พระพยัพ พุทฺธพโล อายุ 59 ปี เจ้าอาวาส นายบุญส่ง พึ่งพา ไวยาวัจกรวัด พ.ต.ต.ยิ่งยศ จันนา สวป.สภ.บ้านนา กรรมการวัดและชาวบ้านกว่า 10 คน รวมกันเป็นพยานในการสึกพระตี๋ พระลูกวัดต่อหน้าพระประธาน จากนั้นเจ้าอาวาสได้ประพรมน้ำมนต์ และมอบเงินเป็นขวัญถุง 1 พันบาท

พระพยัพ เจ้าอาวาส กล่าวว่า ที่ผ่านมาพระตี๋เป็นพระที่ขยันดี รู้หน้าที่แต่เสียตรงที่ตกเย็นชอบเดินไปดื่มยาดองหลังวัดตลอด เคยพูดเตือนหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่ฟังจนมาเกิดเรื่อง

ด้านนายบุญส่ง ไวยาวัจกรวัด บอกว่า ตนเองเคยเตือนพระตี๋ว่าอย่าดื่มเหล้าให้ประพฤติตนให้ดีเพราะเป็นพระ แต่ก็ไม่ฟัง จนเมื่อคืนเมาหนักตนเองเลยต้องเข้ามาคุยกับทางเจ้าอาวาส และรายงานให้เจ้าหน้าคณะตำบลทราบเรื่อง โดยทางเจ้าคณะตำบลมอบหมายให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกพระตี๋ได้เลย

จากการสอบถาม พระตี๋ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ยอมสึกโดยดี และจะเก็บเสื้อผ้าข้าวของออกจากวัดจะประพฤติตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเมาเมาอาละวาดไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสสภ.บ้านนาสึกพระลาสิกขาพระทำผิดวินัยพระพยัพ พุทฺธพโลนครนายกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 10:54 น.