สึกแล้วพระเมาอาละวาด น้อยใจไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส สำนึกขอกลับตัวเป็นคนดี

ข่าว

สึกแล้วพระเมาอาละวาด น้อยใจไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส สำนึกขอกลับตัวเป็นคนดี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 12:24 น.

พระลูกวัดของวัดแห่งหนึ่งที่นครนายกเมาอาละวาดปมน้อยใจไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส ล่าสุด ได้ลาสิกขาแล้ว โดยหลวงพ่อบอก โยมตี๋เคยเป็นพระที่ดีแต่เสียที่ชอบดื่มยาดอง เจ้าตัวยอมสึกสำนึกขอกลับตัวเป็นคนดี

กรณีพระตี๋ อายุ 52 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่ง ในตำบลเขาเพิ่ม อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เมาและอาละวาดพูดจาไม่รู้เรื่อง บ่นน้อยใจว่าทำไมตนเองไม่ได้เป็นเจ้าอาวาส โดยมี ด.ต.กฤษณา นาหล่อง สายตรวจ สภ.บ้านนา ประจำตำบลเขาเพิ่ม และตำรวจอาสาตำบล เข้าพูดคุยและควบคุมเพื่อให้สงบสติอารมณ์ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.59 น. ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 พระพยัพ พุทฺธพโล อายุ 59 ปี เจ้าอาวาส นายบุญส่ง พึ่งพา ไวยาวัจกรวัด พ.ต.ต.ยิ่งยศ จันนา สวป.สภ.บ้านนา กรรมการวัดและชาวบ้านกว่า 10 คน รวมกันเป็นพยานในการสึกพระตี๋ พระลูกวัดต่อหน้าพระประธาน จากนั้นเจ้าอาวาสได้ประพรมน้ำมนต์ และมอบเงินเป็นขวัญถุง 1 พันบาท

พระพยัพ เจ้าอาวาส กล่าวว่า ที่ผ่านมาพระตี๋เป็นพระที่ขยันดี รู้หน้าที่แต่เสียตรงที่ตกเย็นชอบเดินไปดื่มยาดองหลังวัดตลอด เคยพูดเตือนหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่ฟังจนมาเกิดเรื่อง

ด้านนายบุญส่ง ไวยาวัจกรวัด บอกว่า ตนเองเคยเตือนพระตี๋ว่าอย่าดื่มเหล้าให้ประพฤติตนให้ดีเพราะเป็นพระ แต่ก็ไม่ฟัง จนเมื่อคืนเมาหนักตนเองเลยต้องเข้ามาคุยกับทางเจ้าอาวาส และรายงานให้เจ้าหน้าคณะตำบลทราบเรื่อง โดยทางเจ้าคณะตำบลมอบหมายให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกพระตี๋ได้เลย

จากการสอบถาม พระตี๋ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ยอมสึกโดยดี และจะเก็บเสื้อผ้าข้าวของออกจากวัดจะประพฤติตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่แผ่ว สามเณร ดื่มเบียร์-แฮปปี้นิวเยียร์ เสียงแจ๋น
  01:58

  ไม่แผ่ว สามเณร ดื่มเบียร์-แฮปปี้นิวเยียร์ เสียงแจ๋น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์