กู้ภัยกระทุ่มแบน ช่วยลูกจ้างกรมชลฯ ตกที่สูงประตูระบายน้ำ 10 ม.เจ็บสาหัส

ข่าว

  กู้ภัยกระทุ่มแบน ช่วยลูกจ้างกรมชลฯ ตกที่สูงประตูระบายน้ำ 10 ม.เจ็บสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2564 18:07 น.

  ลูกจ้างกรมชลฯ พลัดตกจากที่สูงกว่า 10 เมตร เป็นประตูระบายน้ำที่กำลังสร้างโชคดีดวงยังแข็งรอดตายแต่อาการสาหัส แต่ต้องใช้เครนยกขึ้นมาจากบ่อพักน้ำ ตร.กระทุ่มแบน รอสอบปากคำหาสาเหตุร่วงลงไปข้างล่าง

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ก.พ.2564 ร.ต.อ.ไพวัลย์ ศรีภะนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูง บริเวณจุดก่อสร้างประตูระบายน้ำของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาภาษีเจริญ ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าให้การช่วยเหลือ แต่เมื่อไปถึงพบว่า จุดที่ผู้บาดเจ็บตกลงไปนั้นมีความลึกมากราวๆ 10 เมตร และอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้เอง จึงต้องขอรถเครนมาเพื่อช่วยนำผู้บาดเจ็บขึ้นมาด้านบน 

  สำหรับปฏิบัติการในการช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บรายนี้ เริ่มจากการใช้กระเช้าลอยฟ้าของรถเครนหย่อนลงไปด้านล่าง โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการฉุกเฉินของโรงพยาบาลกระทุ่มแบน 1 คน ลงไปพร้อมกับ พยาบาลวิชาชีพ 1 คน และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอีก 1 คน เมื่อถึงตัวของผู้บาดเจ็บที่นั่งแช่น้ำนานอยู่หลายชั่วโมงแล้ว เพราะบาดเจ็บจากอาการขาหักผิดรูป ทางเจ้าหน้าที่ฯ ก็ได้ใช้แผ่นยกช้อนร่างผู้บาดเจ็บใส่กระเช้าลอยฟ้านำขึ้นมา

  ปฏิบัติการกู้ภัยในครั้งนี้ต้องยอมรับในหัวใจการทำงาน และความเสียสละของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ต้องการจะช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บให้รอดปลอดภัย แม้ตัวเองจะต้องเสี่ยงอันตรายไปด้วยก็ตาม โดยหลังจากที่ช่วยผู้บาดเจ็บขึ้นมาได้แล้ว ก็นำส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระทุ่มแบน สำหรับผู้บาดเจ็บทราบชื่อ คือ นายประพันธ์ศักดิ์ กุลประสิทธิ์ อายุประมาณ 40 ปี เป็นลูกจ้างประจำของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาภาษีเจริญ

  ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงไปดูก็เห็นผู้บาดเจ็บนั่งแช่อยู่ในน้ำด้านล่าง ที่กำลังมีการก่อสร้างประตูระบายน้ำ จึงได้ไปบอกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.)ให้ลงไปช่วย แต่ก็ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เพราะขาหักผิดรูป จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และรถเครนมานำขึ้นได้เป็นผลสำเร็จ ส่วนสาเหตุที่ตกลงไปนั้นก็ไม่มีใครรู้ แต่คาดว่าผู้บาดเจ็บอาจจะพลัดตกลงไปตั้งแต่กลางดึก ขณะที่กำลังเดินกลับที่พักซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืดทำให้มองไม่เห็นก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ ทาง ตร.จะได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุของการพลัดตกจากที่สูงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกจ้างกรมชลฯตกจากที่สูงบ่อพักน้ำประตูระบายน้ำโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาภาษีเจริญอ.กระทุ่มแบนสมุทรสาครหนุ่มชลประทานช่วยคนตกท่อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์