ไลฟ์สไตล์
100 year

ปิดอุทยานฯ แก่งกระจานชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิดกางเต็นท์พักแรม

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 01:56 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ดำเนินการปิดอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานชั่วคราว หลังจากพบว่า หนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพ เดินทางมากางเต็นท์พักแรมเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า จากที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่อยู่ใน กทม. หลังสอบสวนโรคเสร็จเรียบร้อยแล้วเพิ่มอีก 14 ราย ตั้งแต่รายที่ 630-639 เมื่อวันที่ 26 ม.ค.64 โดยไทม์ไลน์ผู้ป่วยหญิงรายที่ 639 พบมีประวัติเคยเข้าพักกางเต็นท์นอนกับเพื่อนในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 13-15 ม.ค.ที่ผ่านมา ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงประกาศ ปิดการท่องเที่ยวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 2564 รวม 16 วัน ตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่กำหนดให้จังหวัดเพชรบุรี เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติดำเนินการบริหารจัดการสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้และบริการต่างๆ ตามมาตรการที่ผู้ว่าราชการจังหวัตในพื้นที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด โดยยกเว้นการท่องเที่ยวที่บ้านกร่างและ น้ำตกป่าละอู อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ยังคงเปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมตามปกติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้ทำการฉีดพ่นยาป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 รอบๆ ที่ทำการริมอ่างเก็บน้ำ อาคารร้านค้าสวัสดิการ ลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ-สุขา ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ห้องออกอุปกรณ์พักแรมกางเต็นท์ นำอุปกรณ์ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิดให้กับชุดเวรยามรักษาความปลอดภัย และทำการตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่อุทยานแก่งกระจานทุกคนเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าแก่งกระจานผู้ติดเชื้อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:36 น.