ไลฟ์สไตล์
100 year

ชัยนาท แม่ค้าชั่งพริกแดงโชว์ 20 บาท ได้ 50 เม็ด มองเม็ดละบาท เว่อร์เกิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
27 ม.ค. 2564 10:24 น.
SHARE

แม่ค้าตลาดภาษีซุง อ.เมืองชัยนาท ชั่งพริกแดงโชว์ 1 ขีด 20 บาท ได้ 50 เม็ด ไม่เหมือนกับราคาพริกขายเม็ดละบาทตามข่าวที่โคราช ยอมรับส่วนตัวมองว่าเว่อร์เกินไป ขายมา 10 ปี ยังไม่เคยเจอ วอนอย่าค้ากำไรเกินควร

กรณีที่ จ.นครราชสีมา พริกแดง พริกเขียว พริกต่างๆ มีราคาแพงมาก โดยแพงที่สุดที่พบ แพงถึงเม็ดละ 1 บาท จนเป็นข่าวดัง เมื่อวานที่ผ่านมา และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปแพร่หลายนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดภาษีซุง อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดชัยนาท เพื่อตรวจสอบราคาพริก โดยราคาพริกนั้นยังอยู่ในราคาที่ปกติ สนนราคาอยู่ที่ กิโลกรัมละ 170-180 บาท แล้วแต่ชนิดและขนาด เนื่องจากราคาพริกนั้นก้าวกระโดดเป็นเท่าตัว ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 จึงทำให้ราคาพริกถือว่าอยู่ในราคานี้มานานแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงให้ทางนางฉันทนา บุญประเสริฐ แม่ค้าขายผัก ลองชั่งพริก เป็นพริกแดงจินดา 1 ขีด ขายอยู่ราคา 20 บาท ได้ 50 เม็ด ตกเม็ดละ 40 สตางค์ ไม่เหมือนกับราคาพริกเม็ดละบาทตามข่าวที่ปรากฏในจังหวัดอื่น

นางฉันทนา บุญประเสริฐ แม่ค้าขายพริก เผยว่า ราคาพริกนั้นขึ้นมาตั้งแต่ปลายปี ขึ้นเป็นเท่าตัว ก็ขายราคานั้นมาโดยตลอด รับมากิโลกรัมละ 160-170 บาท แล้วแต่ขนาด เอามาขาย เพิ่มกำไร 10 บาท ต่อกิโลกรัมเท่านั้น เอามาถัวเฉลี่ยกับผักอื่นๆ เพื่อเป็นกำไร ส่วนตัวมองว่า พริกเม็ดละ 1 บาท เป็นอะไรที่เว่อร์เกินไป แม้ว่าบางสถานที่ต้องใช้การเดินทาง มีค่าน้ำมัน ค่าขนส่ง ก็ยังคิดว่าเกินไป เพราะตั้งแต่ขายของมา 10 กว่าปี ยังไม่เคยเจอสถานการณ์ หรือข่าวที่พริกแพงขนาดเม็ดละ 1 บาท มาก่อน ยิ่งเป็นช่วงยุคนี้เศรษฐกิจแบบนี้ จะมาค้ากำไรเกินควรก็ไม่ดี ควรเห็นแก่เพื่อนร่วมโลกเป็นดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริกพริกเม็ดละบาทราคาพริกพริกแดงตลาดภาษีซุงพริกแพงพริกแพงขายเม็ดละบาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:37 น.