ไลฟ์สไตล์
100 year

คนงานพม่า ขึ้นเครนเชื่อมเหล็ก สลิงขาดร่วงดับ 2 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
27 ม.ค. 2564 02:47 น.
SHARE

รถเครนสลิงขาด ทำให้คนงานพม่า 2 คนที่กำลังทำงานเชื่อมเหล็กอยู่ ตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิตทั้งคู่ คนขับรถอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ม.ค. พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุสลิงรถเครนขาด ทำให้คนงานร่วงลงมาเสียชีวิต เหตุเกิดภายในสนามกอล์ฟแห่งหนึ่งย่านคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุ พบรถเครนสูงประมาณ 25 เมตร ที่ด้านล่างพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ศพ เป็นชาวพม่า ทราบชื่อคือนายชินโป้เรท และ นายฮองวินนาย ซึ่งเป็นคนงานช่างเชื่อม สภาพศพแขนขาหักทั้งสองคน

จากการสอบถามคนงานให้การว่า พวกตนกำลังเชื่อมเหล็กเพื่อยึดตาข่ายอยู่ โดยผู้ตายทั้งสองได้นั่งอยู่บนกระเช้าโดยระหว่างที่กำลังเอากระเช้าลง สายสลิงที่ยึดเกิดขาดทำให้คนงานทั้งสองร่วงลงมาจนเสียชีวิต ส่วนคนขับรถเครนได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

ทางด้าน พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ถ่ายภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งเรียกผู้คุมงานมาสอบสวน และจะได้ติดตามคนขับรถเครนมาสอบสวนเพิ่มเติม หากพบว่ากระทำการโดยประมาทก็จะได้แจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในเบื้องต้นได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งพิสูจน์ถึงสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานพม่าเชื่อมเหล็กตกเครนสลิงขาดปทุมธานีสนามกอล์ฟรถเครนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 20:58 น.