ไลฟ์สไตล์
100 year

นึกว่างูเหลือมติดท่อในวัดบางพูน กู้ภัยทุบช่วยกลายเป็นตัวเงินตัวทองยักษ์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
26 ม.ค. 2564 22:28 น.
SHARE

พระวัดบางพูนคิดว่างูเหลือมติดท่อน้ำทิ้ง เรียกดับเพลิง ทต.บางพูน ช่วยจับ ที่แท้ตัวเงินตัวทองอย่างใหญ่ หนักกว่า 200 กก. ต้องเจาะพื้นคอนกรีตช่วยออกมาได้สำเร็จ ก่อนใส่รถเข็นพาน้องไปส่งคลองบางพูน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 64 เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ทต.บางพูน จ.ปทุมธานี ได้รับการร้องขอจากพระลูกวัดบางพูน ตั้งอยู่ ม.4 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ว่าให้มาช่วยเหลืองูเหลือมขนาดใหญ่ติดอยู่ในท่อระบายน้ำภายในวัด หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ทต.บางพูน รุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าภายในท่อระบายน้ำบริเวณข้างเมรุวัด พบหางของสัตว์ชนิดหนึ่งคล้ายหางงูเหลือม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ จึงพบว่าไม่ใช่งูเหลือม แต่เป็นหางของตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ซึ่งทั้งหัวและลำตัวติดอยู่ภายในท่อ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันพยายามดึงหาง แต่ไม่สามารถจะดึงขึ้นมาได้ ก่อนที่จะประสานทางคนงานก่อสร้างที่อยู่บริเวณข้างวัด ขอใช้เครื่องเจาะปูนมาทำการเจาะพื้น

ต่อมา เจ้าอาวาสวัดบางพูน อนุญาตให้ทำการเจาะพื้น เพราะต้องการที่จะช่วยเหลือเจ้าตัวเงินตัวทองให้หลุดออกมาจากท่อได้ โดยเจ้าหน้าที่และกู้ชีพ พร้อมชาวบ้าน ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงจะสามารถทำการช่วยเหลือด้วยการเจาะพื้นปูนคอนกรีตยาวเกือบ 1 เมตร ก่อนที่จะใช้ทั้งน้ำมันพืชเทราดตัวเงินตัวทอง พร้อมทั้งใช้แรงดันน้ำอัดเข้าที่ปากท่ออีกด้านหนึ่ง จากนั้นจึงใช้เชือกผูกหางและลำตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่ ทั้งพระและชาวบ้านต้องช่วยกันดึงตัวเงินตัวทองซึ่งมีขนาดใหญ่ ความยาวร่วม 2 เมตร น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัมขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล จากนั้นจึงได้ใส่รถเข็นแล้วนำไปปล่อยลงสู่คลองบางพูน ซึ่งอยู่หน้าวัดกลับคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัวเงินตัวทองตัวเงินตัวทองติดท่อวัดบางพูนปทุมธานีช่วยตัวเงินตัวทองตัวเงินตัวทองยักษ์ตัวเงินตัวทอง 200 กิโลกรัมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:56 น.