ไลฟ์สไตล์
100 year

บุกล็อก “39 โจ๋” ปาร์ตี้ยานรก อีกรายจับมา 3 ทำคุกกี้กัญชา ขายทางไลน์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
25 ม.ค. 2564 05:10 น.
SHARE

ตำรวจบุกจับปาร์ตี้ยานรกข้างผับ ดื่มกินเต้นรำท่ามกลางเสียงเพลงกระหึ่ม รวบ 39 นักเที่ยวชายหญิง มีเยาวชนรวมอยู่ด้วย 5 คน พบยาเสพติดทั้งยาไอซ์ ยาเค ยาอี และบุหรี่ไฟฟ้าถูกทิ้งเกลื่อนเป็นหลักฐาน ตรวจปัสสาวะเจอฉี่ม่วงทั้งหมด ขณะที่ตำรวจไซเบอร์รวบ 3 หนุ่มสาวสายเขียว สั่งซื้อกัญชา เห็ดเมาทำคุกกี้ ช็อกโกแลต เยลลี่ เจาะกลุ่มวัยรุ่นสายหวาน ขายผ่านกลุ่มไลน์ “The hippy cookie” มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย

ตำรวจทลายปาร์ตี้ยานรกเปิดเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 24 ม.ค. พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จ.สระบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช รอง ผบก.ภ.จ.สระบุรี พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค ร่วมกับฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจค้นจับกุมปาร์ตี้ยาเสพติดจัดในห้องขนาดใหญ่ชั้นเดียวตบแต่งภายในอย่างดีข้างผับ “เวอร์จิ้น” หมู่ 9 ต.ห้วยขมิ้น อ.หนองแค จ.สระบุรี พบนักเที่ยวชายหญิงดื่มกินและเต้นรำท่ามกลางเสียงเพลงดังกระหึ่มทั้งในห้องและหน้าห้อง ควบคุมตัวไว้ทั้งหมด 39 คน เป็นชาย 26 คนหญิง 13 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชน 5 คน นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดทั้งยาไอซ์ ยาเค ยาอี และบุหรี่ไฟฟ้าถูกทิ้งเกลื่อน เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ข่าวแนะนำ

สอบสวนนายสมฤกษ์ คงสมฤกษ์ อายุ 40 ปี การ์ดของผับเวอร์จิ้น อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 2 ต.โพธิ์สาวหาญ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ให้การว่าช่วงหัวค่ำตนกับเพื่อนนั่งกินจิ้มจุ่มแล้วชักชวนกันเปิดเพลงเต้นรำกันที่ห้องของน้องที่เป็นดีเจ แต่มีการบอกต่อกันโดยที่ตนไม่ทราบเรื่อง มั่วสุมกันเป็นกลุ่มๆ ที่หน้าห้องแต่จะเข้าไปเสพยาในห้อง และตนก็ร่วมเสพยาเสพติดด้วย

นายต้อม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ดีเจผับและ เจ้าของห้องให้การว่า หลังกินจิ้มจุ่มเสร็จ ตนชักชวน เพื่อนๆมาต่อที่ห้องของตน แล้วเพื่อนไปบอกกันต่อจนมีคนมาร่วมวงจำนวนมาก เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับผับเวอร์จิ้น เนื่องจากผับปิดไปนานร่วมเดือนแล้วตามคำสั่งของ ผวจ.สระบุรี ช่วงการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค จ.สระบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นนัดหมายกันทางสื่อโซเชียล และ “ไลน์” รวมกลุ่มจัดปาร์ตี้ที่บ้านดังกล่าว เนื่องจากสถานบริการในพื้นที่ปิด เบื้องต้นได้ตรวจปัสสาวะพบว่าทั้งหมดฉี่สีม่วง ตั้งข้อหาเสพยาเสพติด ชุมนุมทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกัน ณ สถานที่ใดๆหรือในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.การบริหารราชการฉุกเฉิน พ.ศ.2558 และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ซึ่งได้ส่งผู้ต้องหาทั้ง 39 คนไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.หนองแค โดยจะนำส่งฟ้องศาลในวันรุ่งขึ้น

อีกรายที่ สน.บางนา พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. และโฆษก บช.สอท. พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ประภาวรินทร์ มากมูล อายุ 24 ปี น.ส.ณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ อายุ 22 ปี นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางดอกกัญชาสด และแปรรูปรวม 10 กิโลกรัม เห็ดเมา 60 กรัม รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

พล.ต.ท.กรไชยกล่าวว่า สืบทราบว่ามีการลักลอบขายกัญชาผ่าน “ไลน์” ในกลุ่มที่มีชื่อว่า “The hippy cookie” ให้สายลับแฝงตัวสั่งซื้อกัญชา 5 กรัม ราคา 3,500 บาท ผู้ต้องหาส่งของโดยใช้บริการดีลิเวอรีเอกชน แต่เจ้าหน้าที่ได้ออกอุบายให้พนักงานนำสินค้าไปส่งคืนที่คอนโดมิเนียม ดิ เอ็กซ์เซล กรูฟ ซอยลาซาล 52 ช่วงค่ำวันที่ 23 ม.ค. กระทั่งนายภัทรนิศวร์ ลงมารับของ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม คุมตัวไปค้นห้องพักเลขที่ 79/74 ชั้น 6 พบผู้ต้องหาอีก 2 คนอยู่ในห้อง พร้อมของกลางดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ บรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆรวม 46 รายการ ทั้งในรูปแบบของการแปรรูปชนิดต่างๆ เช่น รูปแบบของช็อกโกแลต คุกกี้ แพนเค้ก เยลลี่ เพื่อให้เข้าถึงวัยรุ่นหรือเยาวชน น้ำหนักรวมภาชนะ 10.01 กก. และเห็ดเมา 3 รายการ

สอบสวน น.ส.ประภาวรินทร์ รับสารภาพ เคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้มาก่อน มีความชื่นชอบเรื่องกัญชา ศึกษาวิธีการทดลองผสมกัญชาในคุกกี้จากยูทูบ จากนั้นได้ติดต่อซื้อดอกกัญชาจากผู้ผลิตในไทย 2 เจ้า นำมาทดลองทำสูตรด้วยตนเอง ก่อนชวนนายภัทรนิศวร์ แฟนหนุ่มมาช่วยเป็นคนส่งของ และชวนเพื่อนอีกคนคือ น.ส.ณภัสส์สา มาเป็นผู้ช่วยในการผสม ผลิต แพ็กร่วมกัน ตนทำหน้าที่เป็นแอดมิน การขาย ทำบัญชี โอนเงิน ทำมานานกว่า 1 ปี โดยสั่งซื้อดอกกัญชา ราคาต้นทุน 6-7 แสนบาท หากขายหมดจะได้เงินราว 1.2 ล้านบาท โดยจะขายให้กับผู้ซื้อผ่านกลุ่มไลน์ที่ตั้งขึ้น ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาหรือวัยรุ่น มีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย

ขณะที่ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล รอง ผบก.สอท.2 กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) เพื่อจำหน่าย นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดี และจะสืบสวนหาแหล่งผลิตดอกกัญชาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ยาจับปาร์ตี้ยาปาร์ตี้ยา สระบุรีคุกกี้กัญขาขายคุกกี้กัญชาขนมกัญชาข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:51 น.