ไลฟ์สไตล์
100 year

'ทหารช่าง' เจ๋ง สร้างรพ.สนาม 1 พันเตียง เสร็จก่อนกำหนด พร้อมส่งมอบแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 18:44 น.
SHARE

"ทหารช่าง" สุดเจ๋ง สร้างรพ.สนาม 1 พันเตียง ภายในศูนย์ห่วงใยสมุทรสาคร เสร็จเรียบร้อย เพียงแค่ 23 วัน พร้อมส่งมอบให้สาธารณสุขจังหวัด และจ่อเปิดให้บริการแล้ว

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 หลัง พล.ท.อนุสรณ์ ปัญญะบูรณ์ เจ้ากรมการทหารช่าง ได้มอบหมายให้ กองพันทหารช่างที่ 602 กรมทหารช่างที่ 11 ได้นำกำลังพล 1 หมวด และยุทโธปกรณ์ จำนวน 6 รายการ เข้าปฏิบัติงานก่อสร้าง รพ.สนาม ขนาด 1,000 เตียง ร่วมกับชุดปฏิบัติงานของพลเรือน ภายในศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 11 ม.ค.64

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันนี้ ทางกรมการทหารช่างได้ออกมาเปิดเผยว่า การก่อสร้าง รพ.สนาม ขนาด 1,000 เตียง ภายในศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ ด้านงานก่อสร้างได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยมีการดำเนินงานก่อสร้างร่วมกับชุดปฏิบัติงานของพลเรือนแล้วเสร็จ ประกอบด้วย การก่อสร้างงานฐานราก งานคานคอดิน งานเสารั้ว และงานก่อและฉาบกำแพงอิฐบล็อกสูง 2 เมตร รวมแล้วได้ก่อสร้างรั้วเป็นความยาว 300 ม. พร้อมระบบสาธารณูปโภค ผลงานรวมคิดเป็น 100% รวมระยะเวลา 23 วัน โดยจะส่งมอบ รพ.สนาม ที่แล้วเสร็จให้สาธารณสุข จ.สมุทรสาคร เข้ามาตรวจและประเมินความพร้อมอีกครั้ง ก่อนจะเปิดให้บริการรองรับการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มที่ไม่แสดงอาการ ซึ่งเป็นแรงงานข้ามชาติ

สำหรับศูนย์ห่วงใยคนสาคร หรือ รพ.สนาม ขนาด 1,000 เตียง วัฒนาแฟคตอรี่ มีกำหนดเปิดให้บริการปลายเดือนมกราคมนี้ เพื่อใช้รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มที่ไม่แสดงอาการ ซึ่งเป็นแรงงานข้ามชาติ จากการปฏิบัติงานร่วมกัน ทั้งในส่วนกำลังพลของกรมการทหารช่าง และพลเรือน มีผลทำให้งานคืบหน้าได้เร็วกว่าเเผนงานที่กำหนด คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ในเร็วนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดทหารช่างรพ.สนามศูนย์ห่วงใยคนสาครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 07:27 น.