พบสาวปากท่อ ติดโควิด-19 ทำงานโรงงานแช่แข็ง ยอดสะสมราชบุรี 28 ราย

ข่าว

  พบสาวปากท่อ ติดโควิด-19 ทำงานโรงงานแช่แข็ง ยอดสะสมราชบุรี 28 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ม.ค. 2564 18:01 น.

  ราชบุรี พบสาวปากท่อ ติดโควิด-19 ทำงาน บ.ผลิตอาหารแช่แข็งในสมุทรสงคราม นำผู้สัมผัสใกล้ชิดกักตัวตรวจหาเชื้อ ขณะที่ยอดรวมสะสมทั้งจังหวัด 28 ราย

  เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จ.ราชบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.ราชบุรี ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 1 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 43 ปี เป็นชาวหมู่ 9 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี โดยประวัติมีทำงานที่บริษัทผลิตอาหารแช่แข็ง จ.สมุทรสงคราม เดินทางไปทำงานแบบไป-กลับทุกวันด้วยรถยนต์ส่วนตัวกับสามี ซึ่งวันที่ 20 ม.ค.64 ทางบริษัทได้แจ้งว่าพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จึงปิดบริษัททำการฆ่าเชื้อก่อน จนวันที่ 22 ม.ค.64 จมูกมีอาการไม่ได้กลิ่น จึงไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม ผลตรวจออกมาวันที่ 23 ม.ค.64 พบติดเชื้อโควิด-19 ได้เข้ารักษาที่ รพ.ปากท่อ ส่วนกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อที่มีความเสี่ยงสูงขณะนี้อยู่ภายใต้การควบคุมโรคของทางจังหวัดแล้ว

  สำหรับ จ.ราชบุรี รวมยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 28 ราย พักรักษาตัวในโรงพยาบาลจำนวน 6 ราย รักษาหาย 22 ราย อย่างไรก็ตาม จ.ราชบุรี ได้เร่งการค้นหาและคัดกรองกลุ่มเสี่ยงเชิงรุกครอบคลุมทุกพื้นที่ เน้นพื้นที่ติดต่อจังหวัดที่พบผู้ป่วยเยอะ ทั้งนี้จำนวนผู้ที่ได้รับการตรวจหาเชื้อรวม 2,319 ราย เป็นสัญชาติไทยสะสม 1,462 ราย สัญชาติอื่นๆ สะสม 853 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อจากการคัดกรอง รอผลการตรวจจากการคัดกรอง 161 ราย

  ทั้งนี้ จ.ราชบุรี จึงขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัด ทั้งประชาชนที่เดินทางเข้ามา จ.ราชบุรี และชาวราชบุรีที่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงขอให้ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด หากสงสัยว่าสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงขอให้รับไปรับคำปรึกษาและรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้าน และขอความร่วมมือใช้แอปพลิเคชันหมอชนะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดราชบุรีสาวปากท่อติดโควิดราชบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์