ไลฟ์สไตล์
100 year

พบแรงงานพม่า ตลาดกลางกุ้ง ติดเชื้อโควิดอีก 95 ราย เร่งนำส่งกักตัว

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 17:28 น.
SHARE

โควิด-19 ตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร ยังเยอะอยู่ หลังนำแรงงานพม่า 1,217 คน เข้า Swab ผลติดเชื้อโควิด 95 ราย รองผู้ว่าฯ ต้องนำแรงงานเหล่านี้เข้ารักษาที่ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 1 เพื่อกักตัว

ตามที่จังหวัดสมุทรสาครได้ทำการ SWAB รอบสุดท้ายให้แก่แรงงานข้ามชาติในตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 1,217 คน เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยโรงพยาบาลสมุทรสาครเป็นผู้นำสารคัดหลั่งจากโพรงจมูกไปตรวจหาเชื้อในห้องแล็บนั้น

ข่าวแนะนำ

ผลสรุปตัวเลขล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 ม.ค.64 นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าฯสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จากจำนวนผู้เข้ารับการตรวจทั้งหมด 1,217 ราย มียอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 95 ราย คิดเป็น 7.80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในส่วนของผู้ที่พบเชื้อทั้ง 95 รายนั้น ทางสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครได้รับความร่วมมือจากรถทหารของกองบัญชาการกองทัพไทย นำผู้ติดเชื้อไปส่งเพื่อพักรักษาที่ศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งที่ 1 สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนผู้ที่ไม่พบเชื้อก็ยังคงสามารถพักอาศัยอยู่ในตลาดกลางกุ้งได้ตามปกติ

สำหรับแนวทางหรือมาตรการที่จะปฏิบัติในตลาดกลางกุ้งขั้นตอนต่อไปนั้น ทั้งกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เปิดรั้วลวดหนามให้คนเข้า-ออกได้ รวมถึงกำหนดวันเปิดตลาดให้ค้าขายได้ตามปกติ เบื้องต้นยังคงต้องรอผลสรุปที่ชัดเจนจากทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ที่จะมีการประชุมหารือกันทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิดสมุทรสาครตลาดกลางกุ้งศูนย์ห่วงใยคนสาครสมุทรสาครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:54 น.