คืบหน้าการค้นหา 2 หนุ่มที่สูญหายจากเหตุเรือล่ม กลางเขื่อนแม่ประจันต์ อ.หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ล่าสุดเจอร่างแล้ว ลอยขึ้นมาห่างจากจุดเรือล่ม 100 เมตร ในสภาพกอดกันคาดไปช่วยกันแล้วกอดกันจมน้ำ

กรณีปฏิบัติการค้นหาร่างของ จ่าสิบตรีมนตรี เย็นใจ อายุ 29 ปี กองพัน 52 ช.1รอ.ราชบุรี และสิบตำรวจเอกสมบัติ บัวงาม อายุ 29 ปี กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรยะลา ที่หายตัวปริศนากลางเขื่อนแม่ประจันต์ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2564 โดย จนท.และทีมกู้ภัยหลายหน่วยงานระดมกำลังค้นหากันอย่างเต็มที่ และมีการค้นหาไปแล้ว 2 วัน

ต่อมาช่วงเย็นวานนี้ (22 ม.ค.64) ที่ผ่านมา นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ได้เดินทางมาที่กองอำนวยการในการค้นหาผู้สูญหายโดยบอกว่าญาติผู้สูญหายติดต่อให้มาช่วยทำพิธีให้ซึ่งหมอปลาได้เดินมาสอบถามจุดที่สูญหายและลงเรือเพื่อวนไปรอบๆ จุดที่เชื่อว่าสองหนุ่มเรือล่มและเกิดเป็นตะคริวสูญหาย มีการจุดธูปเรียกวิญญาณและใช้มือตีที่ผิวน้ำ จากนั้นจึงมอบให้นักประดาน้ำนำธูปลงไปปักกลับหัวใต้น้ำ โดยหมอปลาเผยว่าเนื่องจากสภาพอากาศและน้ำในเขื่อนเย็น ทำให้ผู้ที่จมน้ำยังไม่ลอยขึ้นมาส่วนตนเองนั้นเพียงแค่มาทำพิธีให้ญาติได้สบายใจ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

...

คืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาได้พบศพของทั้ง 2 คนที่จมน้ำสูญหายในเขื่อนแม่ประจันต์แล้ว โดยชาวบ้านพาเจ้าหน้าที่ไปดู ศพทั้งคู่ลอยขึ้นมาในสภาพกอดรัดกัน เชื่อว่าฝ่ายหนึ่งเป็นตะคริวทำให้อีกฝ่ายเข้าไปช่วย และกอดกันจมน้ำตายไปทั้งคู่ ชาวบ้านบอกว่าศพลอยขึ้นมาช่วงประมาณ 04.00-05.00 น. โดยอยู่ห่างจากจุดที่พบเรือไปประมาณ 100 เมตร .