ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้วอดตลาดโรงงิ้ว เก่าแก่ 100 ปี ต.สระยายโสม สุพรรณบุรี

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 18:47 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้ตลาดเก่า 100 ปี เทศบาล ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง สุพรรณบุรี ต้นเพลิงมาจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เป็นห้องแถวเรือไม้เก่าแก่สร้างติดกัน 20 คูหา ยังไม่รู้สาเหตุ ผู้ว่าฯ สั่งเร่งช่วยเหลือ 

เวลา 15.15 น.วันที่ 22 ม.ค. พ.ต.ท.นพนันท์ เลื่องเลิศ สว.(สอบสวน) สภ.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่ตลาดเทศบาลตำบลสระยายโสม จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลสระยายโสม ตำบลอู่ทอง ตำบลทุ่งคอก เทศบาลเมืองสองพี่น้องกว่า 20 คัน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวตลาดโรงงิ้วเก่าเรือนไม้ มีศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ประมาณ 20 คูหา อายุประมาณ 100 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

สอบถามนายประเสริฐศักดิ์ เนตรประภิศ นายกเทศมนตรีตำบลสระยายโสม ให้การว่า ตลาดเก่าสร้างด้วยเรือนไม้แห่งนี้ มีอายุประมาณ 100 ปี อยู่ติดๆ กัน 20 คูหา

ขณะที่ นายประชา อ่อนกล่ำผล อายุ 64 ปี อดีตหัวหน้าการไฟฟ้าสองพี่น้องเกษียณราชการแล้ว เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนนี้ตรงนี้ เป็นตลาดท่าเรือเก่าที่จะเดินเรือโป๊ะไปตลาดเก้าห้องบางปลาม้า ปัจจุบันขายของชำของกิน ที่อยู่อาศัย เนื่องจากโรงงิ้วย้ายไปอยูกับศาลเจ้า

ส่วนไฟไหม้ครั้งนี้ ต้นเพลิงมาจากทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กด้านหลัง และลุกไหม้มาทางหน้าบ้านตนลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งบ้านต้นเพลิงน่าจะไหม้ทั้งหลัง เนื่องจากไม่มีใครอยู่ ขณะนี้กองพิสูจน์หลักฐานกำลังเร่งหาสาเหตุของเพลิงไหม้ ส่วนความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง

ต่อมา นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พร้อมสั่งการให้ความช่วยเบื้องต้น โดยให้ทุกภาคส่วนตั้งกองอำนวยการเพื่อให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งเหล่ากาชาดจังหวัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตลาดเก่าตลาดโรงงิ้วไฟไหม้ตลาดไฟไหม้ตลาด สุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:23 น.