ไลฟ์สไตล์
100 year

จับหนุ่มเกียรตินิยมอันดับ 1 หันค้ายานรก โทษโควิดทำชีวิตลำบาก

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 13:58 น.
SHARE

หนุ่มวัย 26 ปี จากเชียงใหม่ ขับรถนำยาบ้า ยาไอซ์ มาส่งขายที่สุพรรณบุรี จนท.วางแผนล่อซื้อจับได้คาของกลาง อ้างเคยเรียนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จบมาเป็น รอง ผจก. แต่เจอโควิด 2 รอบ ทำให้ไม่ได้โบนัส แถมถูกลดเงินเดือน ต้องหันค้ายาบ้า 

เวลา 09.00 น.วันที่ 22 ม.ค. พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก. สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สนิทพงษ์ อินทรกำแหง สว.กก.สส.ฯ ได้ร่วมกันแถลงผลหลังจับกุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดราย 1 และได้ทำการขยายผลหาเครือข่ายรายใหญ่ที่นำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในเขต จ.สุพรรณบุรี

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งสายลับเข้าติดต่อนัดหมายซื้อยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด โดยพ่อค้ายาบ้า บอกว่าจะขับรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ สีน้ำเงิน มายังจุดที่นัดหมาย บริเวณหน้าบ้านใน ม.6 ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย พ่อค้ายาบ้าได้ขับรถมายังจุดนัดพบ

เจ้าหน้าที่ ตร.กก.สส. พร้อมด้วยทหารมณฑลทหารบกที่ 17 เห็นรถเป้าหมายเข้ามาจึงได้ทำการขับรถยนต์เพื่อปิดล้อม และเรียกให้พ่อค้ายาบ้าลงมาจากรถ จากนั้นได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้นภายในรถยนต์ พบยาบ้า ยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่บริเวณที่พักเท้าเบาะหน้าข้างคนขับ และใต้เบาะนั่งด้านข้างคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐศาสตร์ หรือเสือ ศรีนา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ถ.สนามบิน 1 ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 30,000 เม็ด ไอซ์ 209.49 กรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส เอทีฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน งษ 1036 เชียงใหม่

พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้สอบถามเบื้องต้น นายณัฐศาสตร์ ให้การว่าตนเองเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคเหนือ และเรียนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 พอเรียนจบ ได้เข้าทำงาน เป็นรอง ผจก.บริษัทเดินรถรอบ จ.เชียงใหม่ ได้ 2 ปี ก่อนเกิดโรคไวรัสโควิด-19 ระบาดเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ตนเองไม่มีโบนัส และถูกลดเงินเดือน จึงหันมาค้ายาบ้า ยาไอซ์ โดยรับยาเสพติดวิ่งส่งตามจังหวัดต่างๆ หลายครั้ง กระทั่งมาถูกจับในครั้งนี้

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัว พร้อมตั้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งตัวให้ สภ.ทุ่งคอก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้า สุพรรณบุรีจับยาเสพติด สุพรรณบุรีผลกระทบโควิดยาบ้า สุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:42 น.