ไลฟ์สไตล์
100 year

พบหนุ่มตกผาเดียวดาย เกิดวันเดียวกับเจ้าพ่อเขาใหญ่ พี่ไม่เชื่อฆ่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 12:17 น.
SHARE

ญาติหนุ่มวัย 27 ปี ขี่จยย.ไปคนเดียว ตกผาเดียวดายตายบนเขาใหญ่ เตรียมไปรับศพกลับบ้านที่อ่างทอง พี่สาวบอกน้องกำลังเรียนป.โท โทรคุยกันก่อนตายด้วยอาการปกติ เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ไม่เชื่อเป็นอาถรรพณ์เจ้าพ่อเขาใหญ่

วันที่ 22 ม.ค. จากกรณี นายทัชพงศ์ พงศ์มี อายุ 27 ปี ชาวจ.อ่างทอง ไปเสียชีวิตที่ ผาเดียวดาย อช.เขาใหญ่ คาดว่าเกิดจากอุบัติเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 4 ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง บ้านเกิดนายทัชพงศ์ ในบ้านพบตา ยาย แม่ พี่สาว และญาติของทัชพงศ์ กำลังเตรียมจะเดินทางไปรับศพ นายทัชพงศ์ ที่โรงพยาบาลศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มศว องครักษ์)

จากการสอบถาม นางสาวจุฑามาศ พงศ์มี อายุ 30 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนเองเพิ่งคุยโทรศัพท์กับน้องชายครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งปกติจะโทรสอบถามสารทุกข์สุกดิบกับน้องชายอยู่ตลอด จากการพูดคุยกับน้องชายก็ไม่ได้บ่นถึงเรื่องเครียด มีแต่บอกว่า ทั้งการงานกับการเรียนกำลังไปได้ดี ซึ่งน้องชายเป็นคนชอบอิสระ ชอบขี่รถจักรยานยนต์ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ตามลำพัง จนมารับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าน้องชายตกหน้าผาเสียชีวิต ยอมรับว่าตอนนี้ตนเองกับครอบครัวยังงง และทำอะไรไม่ถูก ส่วนตัวเชื่อว่าน้องชายไม่ได้ฆ่าตัวตาย รวมถึงตนเองและน้องชายเป็นคนรุ่นใหม่ จึงไม่เชื่อเรื่องของสิ่งลี้ลับ โดยจะเดินทางไปพร้อมน้าชาย ไปรับศพของน้องในวันนี้

ขณะที่นางปุณณภา มาลัยวงศ์ อายุ 56 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ เปิดเผยว่ารู้สึกใจหาย เมื่อรู้ว่าลูกชายเกิดอุบัติเหตุตกหน้าผาเสียชีวิต ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นอาถรรพณ์เจ้าพ่อเขาใหญ่ เนื่องจากลูกชายขี่รถจักรยานยนต์เดินทางไปเที่ยวก็อาจจะไม่ได้บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง แต่ทางลูกๆ เป็นเด็กรุ่นใหม่ จึงไม่เชื่อในเรื่องลี้ลับ ที่ผ่านมาลูกชายเป็นเด็กดี เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของครอบครัว และกำลังไปได้ดีทั้งในด้านการเรียนและการงาน ซึ่งลูกชายกำลังเรียนต่อปริญญาโทในสาขาที่ทำงานอยู่อีก 1 ปีจะจบ แต่ต้องมาเสียชีวิตไปก่อนที่จะเรียนจบ และก่อนวันเกิดในวันที่ 26 ม.ค. ที่จะถึงนี้ โดยทางครอบครัวจะไปรับศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดราชสกุณา (วัดนก) ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เป็นเวลา 3 วัน กำหนดฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. 64 นี้

ทั้งนี้ นายทัชพงศ์ พงศ์มี มีวันเกิดในวันที่ 26 ม.ค. ซึ่งตรงกับวันเกิดเจ้าพ่อเขาใหญ่พอดี ทุกปีจะมีการจัดงานที่ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ บริเวณทางขึ้นฝั่ง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทำให้คนที่เชื่อในสิ่งลี้ลับ นำไปโยงกับการเสียชีวิตของนายทัชพงศ์

สำหรับเหตุการณ์นักท่องเที่ยวตกผาเดียวดายเสียชีวิต เวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 21 ม.ค.64 นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุ จากพันจ่าอากาศเอกจารุวัตร์ เวิดสูงเนิน กรมควบคุมการปฏิบัติการอากาศ สถานีตรวจอากาศเขาเขียว ว่าพบรถ จยย.ยามาฮ่า MT150 สีบรอนซ์ ทะเบียน 9 กษ4484 กทม. จอดทิ้งอยู่ที่บริเวณผาเดียวดายมาแล้ว 2 วัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้กล้องส่องตรวจสอบที่บริเวณก้นเหว พบร่างผู้เสียชีวิตจากผาเดียวดายถึงที่พบศพประมาณ 60 เมตร

ทราบชื่อต่อมา คือ นายทัชพงศ์ พงศ์มี อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 2/2 หมู่ 4 อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ทำงานอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลศูนย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเกิดจากอุบัติเหตุ หรือประมาทเลินเล่อ หรือฆาตกรรม หรืออาจมาจากเจ้าตัวเจตนาฆ่าตัวตาย

ในส่วนไทม์ไลน์การเดินทางของผู้ตาย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นายทัชพงศ์ พงศ์มี ได้ขับรถจยย. ยามาฮ่า MT150 สีบรอนซ์ ทะเบียน 9 กษ4484 กทม. มาเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 16.35 น. ถึงหน้าด่านศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ จอดรถซื้อตั๋วเข้าอุทยานฯ แล้วขับผ่านจุดชมวิว กม. 30 ไปเข้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติ กม. 33 ขับผ่านโป่งชมรมเพื่อน ผ่านทางเข้าหมู่บ้านลำตะคอง ขับผ่านทางขึ้นพนาสันต์ ขับผ่านป้อม ฮ. ขับผ่านอ่างเก็บน้ำสายศร ขับผ่านทุ่งกวาง ผ่านสามแยกปราจีนบุรี มาจากทางทุ่งกวาง จนเวลา 17.01 น. ขับรถผ่านลานกางเต็นท์ลำตะคอง ไปทางผากล้วยไม้ ขับรถไปที่ผากล้วยไม้ (คาดว่าประตูด่านปิดแล้ว จึงเลี้ยวรถกลับ)

เวลา 17.07 น. ผ่านลานกางเต็นท์ลำตะคอง จอดดูป้ายที่หน้าลำตะคอง จนเวลา 17.10 น. ผ่านสามแยกลงปราจีนบุรี และเวลา 17.11 น. ผ่านทางแยกป้อมขึ้นเขาเขียว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกหน้าผาผาเดียวดายตกผาเดียวดายเขาใหญ่ตายบนเขาใหญ่เจ้าพ่อเขาใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 15:13 น.