ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหาร-ตร. หายตัวปริศนาในเขื่อนแม่ประจันต์ หลังชวนกันออกหาปลา

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 17:43 น.
SHARE

2 หนุ่มเพื่อนซี้ในเครื่องแบบ ทหาร-ตำรวจ ชวนกันไปหาปลาในเขื่อนแม่ประจันต์ กลับหายตัวปริศนา แม่ออกตามหาเห็นแต่กระบะ และเรือจมในน้ำ รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วย พร้อมระดมประดาน้ำกู้ภัยช่วยค้นหาแต่ไร้วี่แวว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค.64 พ.ต.ท.ประภาส หลำเพิกสืบ สว.สอบสวน สภ.หนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำสูญหายภายในเขื่อนแม่ประจันต์ หมู่ 6 บ้านพุไทร ตำบลหนองหญ้าปล้อง อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.วันชาติ ม่วงศรี ผกก.สภ.หนองหญ้าปล้อง พ.ต.ท.บัญญัติ เพิ่มนาค รอง ผกก.สอบสวน สภ.หนองหญ้าปล้อง เพื่อทราบ พร้อมนำกำลังรุดไปตรวจสอบ และประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมสนับสนุน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบเรือขนาดเล็ก สีดำ-ฟ้า จมอยู่ในน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร ทราบชื่อผู้สูญหายทั้ง 2 รายคือ จ.ส.ต.มนตรี เย็นใจ อายุ 29 ปี เป็นทหารสังกัด กองพัน 52 ช.1 รอ. จังหวัดราชบุรี และ ส.ต.อ.สมบัติ บัวงาม อายุ 29 ปี เป็นตำรวจสังกัดกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรยะลา นอกจากนี้ยังพบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโว่ ตอนครึ่ง สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ1328 เพชรบุรี ของผู้สูญหายจอดอยู่ในบริเวณริมฝั่ง ในเวลาต่อมา นายไพศาล ช่อผกา นายอำเภอหนองหญ้าปล้อง ได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรวมทั้งชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถานเข้าดำเนินการช่วยเหลือค้นหาเป็นการด่วน

สอบถาม นางยุพิน เย็นใจ มารดาของผู้สูญหาย เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 ม.ค.) จ.ส.ต.มนตรี และส.ต.อ.สมบัติ ได้ชักชวนกันออกไปทำธุระในพื้นที่ และได้ชวนกันไปหาปลาที่จุดดังกล่าว โดยทั้งคู่ได้นำเรือขึ้นกระบะรถออกไปด้วย จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ไม่เห็นลูกชายและเพื่อนกลับมาบ้าน จึงได้เริ่มออกตามหา จนมาพบกับรถยนต์ของลูกชาย อีกทั้งยังสังเกตพบเรือจมอยู่ในน้ำในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งตนจำเรือลำนี้ได้ คิดว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นอย่างแน่นอน จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ล่าสุดกระทั่งช่วงเย็นของวันนี้ ยังไม่พบร่างผู้สูญหายแต่อย่างใด หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน ยังคงระดมกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หายตัวทหาร-ตำรวจหายตัวชวนกันหาปลาเขื่อนแม่ประจันต์เพชรบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 06:11 น.