ไลฟ์สไตล์
100 year

3 แม่ลูกคลองสามติดโควิด เพื่อบ้านผวาหนัก สธ.เร่งเข้าพ่นยาฆ่าเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
21 ม.ค. 2564 15:11 น.
SHARE

ปทุมธานี พบ 3 แม่ลูกติดเชื้อโควิด-19 โดย อบต.คลองสาม ได้รับแจ้ง จึงเร่งนำผู้ป่วยส่งรักษา พร้อมมอบให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านพฤกษาเกสร 23 บ้านเลขที่ 41/364 หมู่ที่ 4 ซอย 5/1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รถพยาบาลจากโรงพยาบาลคลองหลวง ได้นำผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 3 ราย นำส่งตัวรักษาอาการยัง รพ.สามโคก ภายหลังจากสาธารณสุข อ.คลองหลวง ได้มีการแจ้งทาง อบต.คลองสามว่า มีผู้ติดเชื้อโควิดเป็นแม่ 1 ราย และลูกอีก 2

ข่าวแนะนำ

โดย ผศ.ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเร่งออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในหมู่บ้านพฤกษาเกสร 23 ภายหลังจากได้รับแจ้งจากสาธารณสุข อ.คลองหลวง ว่ามีผู้ที่ติดเชื้อจำนวน 3 ทั้งบริเวณบ้านผู้ที่ติดเชื้อนั้นปรากฏว่า มีประชาชนที่อาศัยอยู่ติดกับบ้านผู้ติดเชื้อเกิดความกังวลในเรื่องดังกล่าว 

ผศ.ดร.วิระศักดิ์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากทางสาธารณสุข อ.คลองหลวง ว่าพบผู้ติดเชื้อจำนวน 3 รายโดยรายแรกคือผู้เป็นแม่ โดยจากไทม์ไลน์นั้นได้นั่งวิน จยย.รับจ้างไปทำงานร้านอาหารทุกวัน ปรากฏว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเมื่อผู้เป็นแม่ที่ติดเชื้อมีลูกด้วยกัน 2 คน เป็นผู้หญิงอายุ 11 ปี และ 13 ปี ทาง อบต.จึงได้นำไปตรวจ พบว่าติดเชื้อทั้ง 2 คน

"โดยแม่ได้รักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต ส่วนลูกทั้ง 2 คน อบต.ได้ประสานไปยัง รพ.คลองหลวง เพื่อขอให้นำตัวไปรักษาอาการที่ รพ.สามโคก ในส่วนของวินจยย.รับจ้างนั้น ทาง อบต.ได้นำตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว และได้มีการกักตัวเพื่อดูอาการอีกครั้งว่ามีการติดเชื้อหรือไม่"

สำหรับ ไทม์ไลน์ของผู้เป็นแม่นั้นติดเชื้อ แต่ไม่พบว่าไปสัมผัสกับบุคคลใดมีเพียงไปกลับแล้วเข้าบ้านทันที ส่วนลูกทั้ง 2 รายก็ไม่ได้ไปไหน เนื่องจากเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียว อีกทั้งในส่วนของเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับบ้านผู้ที่ติดเชื้อนั้นเกิดกลัว และกังวลว่าจะติดเชื้อหรือไม่นั้น ทาง อบต.จะได้นำเพื่อนบ้านที่เกิดความกังวลนำไปตรวจโดยไม่มีค่ารักษาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดปทุมธานีอบต.คลองสามแม่ลูกติดโควิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:53 น.