ไลฟ์สไตล์
100 year

ขอหมายจับ "ดาบแดง" ตชด.หาลำไพ่ โกงซื้อวัวขุนคนเพชรนับ 10 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 18:08 น.
SHARE


"อัจฉริยะ" ลงพื้นที่เพชรบุรี หลังชาวบ้านแจ้งความ ถูก "ดาบแดง" ตชด.โกงเงินค่าวัวนับสิบล้านบาท ชี้ เป็นการฉ้อโกงประชาชน ล่าสุด ตำรวจเสนอศาลขอออกหมายจับแล้ว ขณะที่เจ้าตัวถูกต้นสังกัดแทงชื่อ "ขาดราชการ" 

กรณีชาวบ้านเกือบ 20 ราย ในจังหวัดเพชรบุรี ถูกนายดาบตำรวจตระเวนชายแดน จากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาขอซื้อวัวขุนที่ชาวบ้านใช้เงินลงทุนซื้อมาขุนเลี้ยงเพื่อหารายได้เสริมช่วงเสร็จฤดูเก็บเกี่ยว แล้วนำวัวไป แต่ไม่จ่ายเงิน มีมูลค่าความเสียหายนับสิบล้านบาท มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 18 ม.ค.64 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางมาพบกับ พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อติดตามคดีดังกล่าว เนื่องจากเป็นการกระทำที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน มีชาวบ้านเป็นผู้เสียหายหลายสิบคน มีวงเงินมูลค่าความเสียหายนับสิบล้านบาท ชาวบ้านเหล่านี้น่าสงสาร เพราะการเลี้ยงวัวขุนหลังเสร็จฤดูเก็บเกี่ยวเป็นการหารายได้เสริม บางรายถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัว อีกทั้งทราบเบื้องต้นว่ามีการฉ้อโกงกันเป็นระบบ อาจเข้าข่ายความผิดเรื่องการฟอกเงินอีกด้วย ซึ่งตนเองรับปากชาวบ้านว่าจะส่งทีมทนายความมาดูแลคดี เพราะชาวบ้านเกรงว่าผู้กระทำผิดเป็นตำรวจ ตชด. อาจไม่ได้รับความเป็นธรรมในการดำเนินคดี

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ได้หารือไปยัง พ.ต.อ.วันชัย ขาวรัมย์ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี และ พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ว่า คดีนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาชัดเจน ซึ่งสายวันนี้ทางตำรวจได้ยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี เพื่อจับกุมตัว ด.ต.สมพงษ์ สุขนิรัญ หรือ "ดาบแดง" ผบ.หมู่ กก.ตชด.14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนแล้ว ส่วนจะมีการขยายผลไปถึงบุคคลอื่นว่าเกี่ยวข้องและร่วมขบวนการหรือไม่ อยู่ที่พยานและหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

นายอัจฉริยะกล่าวเพิ่มเติมว่า เรื่องนี้ทางชมรมฯรับที่จะส่งทนายความติดตามคดีนี้ให้กับชาวบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เนื่องจากพฤติกรรมและการกระทำของดาบแดงเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ซึ่งชาวบ้านไม่มีที่พึ่งจึงได้ร้องเรียนมาที่ชมรมฯ ตนจะติดตามเรื่องนี้เป็นระยะๆ

"เรื่องนี้ตำรวจเพชรบุรีทำอย่างตรงไปตรงมา ชาวบ้านไม่ต้องเป็นห่วง ส่วนต้นสังกัดของดาบแดง ตอนนี้มีการลงบันทึกว่าดาบแดงขาดราชการอยู่ วันนี้ทางพนักงานสอบสวนก็ได้ยื่นขอศาลจังหวัดเพชรบุรีเพื่อออกหมายจับแล้ว".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกงเงินซื้อวัวตำรวจโกงชาวบ้านแจ้งจับตชด.ซื้อวัวไม่จ่ายเงินอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:07 น.