ไลฟ์สไตล์
100 year

“เสี่ยหนู” ให้กำลังใจ รพ.สนามธรรมศาสตร์ ชมมีความพร้อมสูงดูแลผู้ป่วยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
18 ม.ค. 2564 14:38 น.
SHARE

“เสี่ยหนู” ตรวจเยี่ยม รพ.สนามธรรมศาสตร์ เผย มีประสิทธิภาพและความพร้อมสูงดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ปัจจุบันให้การรักษาผู้ป่วย 10 ราย ชื่นชมทุ่มเทเสียสละ พร้อมขอบคุณประชาชนร่วมตั้งการ์ด 

วันนี้ (18 ม.ค. 2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จ.ปทุมธานี และให้กำลังใจบุคลากรที่ปฏิบัติงาน

ข่าวแนะนำ

นายอนุทิน เปิดเผยในเวลาต่อมาว่า จากการตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ พบว่ามีความพร้อมอย่างมาก รู้สึกอุ่นใจ และขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงาน เพื่อให้ประเทศไทยสามารถเอาชนะการระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับสถานการณ์ปัจจุบัน แม้จะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในบางพื้นที่แต่ภาพรวมดีขึ้น ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างทำงานเต็มที่ และตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ทั้งนี้ การควบคุมการระบาดที่ผ่านมาต้องขอบคุณประชาชนที่ร่วมมือตั้งการ์ดและปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐ พร้อมขอให้รักษาวินัยเช่นนี้ต่อไป

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุต่ออีกว่า โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ เป็นความร่วมมือของกระทรวงสาธารณสุขและโรงเรียนแพทย์ เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเขตกรุงเทพมหานครและเขตสุขภาพที่ 4 ได้แก่ สระบุรี นนทบุรี ลพบุรี อ่างทอง นครนายก สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี มีศักยภาพสามารถรองรับ 308 เตียง หากมีความจำเป็นสามารถขยายเป็น 400 เตียงได้ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และปัจจุบันให้การดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ 10 ราย

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้เขียนข้อความให้กำลังใจมอบให้แก่ทีมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ด้วยว่า “ได้มีโอกาสมาเยี่ยม รพ.สนาม มธ.รังสิตอีกครั้ง ในวันนี้ได้พบว่า ประสิทธิภาพของทุกๆ สิ่งมีความพร้อมสูงสุด ผมขอแสดงความชื่นชมในความทุ่มเท เสียสละ ด้วยจิตใจที่คิดถึงสุขภาพของประชาชนอย่างมั่นคง เป็นสุขทุกครั้งที่ได้เห็นความพร้อมเช่นนี้ ขออวยพรให้ทุกท่านจงประสบแต่ความโชคดี ความก้าวหน้า ความมั่นคง มีความสุขจากการที่ได้ช่วยเหลือประชาชน และมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปครับ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้รพ.สนามธรรมศาสตร์โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์อนุทิน ชาญวีรกูลไฮไลต์ไวรัสโคโรน่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22:02 น.