ไลฟ์สไตล์
100 year

รปภ.แสบลักรถหรู

เพลิงพยัคฆ์
19 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

เป็นเรื่องราวน่าคิดเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์หรูย่านถนนนวมินทร์ 153 เข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปรามว่ารถยนต์พอร์ช ทะเบียน งบ 5577 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของลูกค้าที่นำมาส่งซ่อมอยู่ภายในอู่หายไป

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า นายนภดล วิเวก รปภ.ที่อู่ซ่อมรถจ้างมาจากบริษัท รปภ. กับพวก 3 คน ขโมยรถออกไปจากอู่ ต่อมาเจ้าของ รถพบภาพรถยนต์หรูของตัวเองถูกนำไปโพสต์ขายใน marketplace ในราคา 1.6 ล้านบาท มีการโชว์กุญแจรถบนพวงมาลัย ทำให้เห็นถึงตำหนิ รูปพรรณของรถเป็นคันที่ถูกขโมยไปจากอู่ซ่อมรถ

ข่าวแนะนำ

เข้าแจ้งความกองปราบปราม

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. ให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก. 2 บก.ป. พ.ต.ต.หญิง กัญจิรา นรสาร สว.ช่วยราชการ บก.ป. นำกำลังชุด ศปจร.บช.ก. จับกุม นายนภดล วิเวก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 35/2564 ลงวันที่ 9 ม.ค.2564 ในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 199/95 ต.บ้านใหญ่ อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก พร้อมของกลางรถยนต์พอร์ช พานาเมร่า ทะเบียนป้ายแดง ล-9162 กรุงเทพมหานคร และแผ่นป้ายทะเบียน งบ 5577 กรุงเทพมหานคร

นายมนูญศักดิ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อายุ 26 ปี อาชีพที่ปรึกษากฎหมาย เจ้าของรถ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุรถมีปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าขัดข้อง จึงนำเข้ามาซ่อมที่อู่ คืนวันที่ 8 ม.ค. รับแจ้งจากเจ้าของอู่ว่า รถถูกขโมยไป

ทำการเปิดหาข้อมูลในกูเกิลพบว่ามีการประกาศขายรถพอร์ชหลุดจำนำในมาร์เก็ต เพลส

จากตำหนิยี่ห้อพวงมาลัย และภายในรถมีสายกล้องหน้ารถที่เสียเหมือนกับของตัวเอง เจ้าของรถได้นำพยานหลักฐานส่งมอบให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยติดตามจับกุมคนร้าย

นายมนูญศักดิ์บอกว่า “หลังจากที่ตำรวจตามรถคืนมาได้รู้สึกดีใจมาก เพราะรถคันนี้เป็นรถของมารดาที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง เมื่อปี 2554 ในราคา 14 ล้านบาท มีคุณค่าทางจิตใจ ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามจับกุม และฝากไปถึงบริษัท รปภ. หากจะรับพนักงานให้ตรวจสอบประวัติให้ดี”

ไม่เช่นนั้นคนร้ายแฝงตัวมาทำงาน

หลังจับกุมฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ขยายผลยึดรถเบนซ์ รุ่นอี 300 สีดำ ทะเบียน 4 กฮ 7337 กรุงเทพมหานคร และรถเบนซ์ ซี 230 สีบรอนซ์ ทะเบียน ญผ 9914 กรุงเทพมหานคร ที่บ้านเลขที่ 63 ซอยคลองมะเดื่อ 17 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นำรถทั้ง 2 คันมาตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้หรือไม่

เป็นอุทาหรณ์ของผู้ประกอบการให้ความสำคัญคัดเลือกบริษัท รปภ.มาดูแลความปลอดภัย

เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาแบบนี้.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรถหรูลักรถเลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ขโมยรถจากอู่อู่ซ่อมรถรปภ.ขโมยรถข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 21:01 น.