ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชมไอเดียรถรับส่งพนักงานนิวนอร์มอล ติดฉากกั้นมีระยะห่างลดสัมผัสโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 21:51 น.
SHARE

ผู้จัดการบริษัทที่สมุทรสาคร ไอเดียเก๋ดัดแปลงรถรับส่งคนงานที่มีกว่า 20 คัน ดีไซน์รับนิวนอร์มอล มีฉากกั้นช่วยเว้นระยะห่างป้องกันโควิด-19 เพื่อรับ-ส่งพนักงานนับหมื่นคน ลดช่องโหว่การสัมผัสโรค

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 16 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริษัทยูนิคอร์ด จำกัด (มหาชน) ม.8 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อดูรถรับส่งพนักงานของบริษัทยูนิคอร์ด ที่มีรูปแบบไอเดียเก๋ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายสุทิน แสงศิลป์ ผู้จัดการบริษัทยูนิคอร์ด กล่าวว่า การดูแลความปลอดภัยโควิด-19 ของพนักงานในครั้งนี้ทางผู้บริหารให้ความสำคัญในเรื่องของการป้องกันโควิด-19 เมื่อต้นปีที่แล้ว ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม 2563 และมีแนวทางป้องกันแก้ไขตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งมาถึงเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาเราพบผู้ป่วยที่ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร หลังจากนั้นผู้บริหารออกมาตรการต่างๆ ให้แต่ละบริษัทแต่ละโรงงาน หามาตรการป้องกัน

ที่ผ่านมา บริษัทได้มีแนวทางในการป้องกัน 3 ระดับ 1.ในโรงงานก็มีมาตรการ สวมหน้ากาก เว้นระยะ ล้างมือ 2.หอพักก็อำนวยความสะดวกเรื่องการฆ่าเชื้อทุกๆ วันหยุด และ 3.ในเรื่องการเดินทาง ทางเราก็ให้ความสำคัญ เพราะเห็นว่าเป็นห่วงโซ่ของการเดินทาง ผู้บริหารก็เห็นว่าส่วนนี้เราน่าจะแก้ไขปรับปรุง โดยมีไอเดียก็คือ ทำที่กั้นนั่งระหว่างพนักงานด้วยกัน เพื่อเว้นระยะ และป้องกันการปนเปื้อนการสัมผัส ในส่วนนี้เราก็ได้รับความร่วมมือจากบริษัทรถเอกชนที่ใช้บริการอยู่ โดยบริษัทได้ทำที่กั้นโดยใช้ฟิวเจอร์บอร์ด และเอาวัสดุท่อประปา เป็นโครงสร้างแล้วก็ยึดติดให้พนักงานนั่ง เพื่อความสะดวกสบาย มีความปลอดภัย และมีความมั่นใจยิ่งขึ้น

รถที่ดัดแปลงเรียบร้อยแล้วมีทั้งหมดประมาณ 20 กว่าคัน วิ่งรับพนักงานทั้งคนไทย และแรงงานต่างชาติ ประมาณ 10,000 กว่าคน โดยจะใช้รถชุดนี้วิ่งวนตลอดเวลาช่วงเข้างาน-เลิกงาน จะหมุนตลอดเวลา โดยจากการสอบถามพนักงานต่างพอใจ และมั่นใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าก่อนขึ้นรถจะมีการคัดกรอง ตั้งแต่ตรวจวัดอุณหภูมิ ฉีดเจลแอลกอฮอล์ และไปนั่งตามจุดที่มีฉากกั้นกำหนดจุดไว้เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง

ด้านนายสุดใจ นอกสระ อายุ 48 ปี พนักงานบริษัทฝ่ายธุรการ กล่าวว่า รู้สึกมีความมั่นใจในมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบริษัท เป็นอย่างมาก โดยส่วนตัวแล้วก็มีการป้องกันดูแลตัวเองอยู่แล้ว ทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัย ใส่เฟซชิลด์ ส่วนรถที่ทางบริษัทจัดให้ ก็มีการตรวจคัดกรอง ล้างมือด้วยเจล เว้นระยะห่าง ตนจึงมีความมั่นใจมากในการโดยสารรถของทางบริษัทเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่ารถรับส่งพนักงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:35 น.