ไลฟ์สไตล์
100 year

ห่วงใย พล.ร.11 นำทหารบริจาคโลหิต แจกผ้าห่ม ช่วยเกษตรกร สู้ภัยโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 13:32 น.
SHARE

วันหยุดแต่ทหารไม่หยุดทำความดี พล.ร.11 มอบหมาย ร.111 พัน.2 และกำลังพลจิตอาสา ช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนลำไย ในการช่วยเก็บผลผลิต และหน่วยรับซื้อ ขณะเดียวกันได้นำผ้าห่มลงแจกจ่ายในพื้นที่เกาะจันทร์ เพื่อมอบให้ผู้ยากไร้ สุดท้ายนำทหาร ครอบครัวบริจาคโลหิตให้กาชาด และ รพ.จังหวัด

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.64 กองพลทหารราบที่ 11(พล.ร.11) ได้มอบหมายให้ ร.111 พัน.2 ได้จัดกำลังพลจิตอาสาเข้าช่วยเหลือ เกษตรกรชาวสวนลำไย ในพื้นที่ ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อให้เป็นตามนโยบายของกองทัพบก ที่ให้หน่วยทหาร พร้อมเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

ข่าวแนะนำ

โดยหน่วยได้นำกำลังพลจิตอาสาช่วยเก็บลำไย ซึ่งปีนี้ได้ผลผลิตดี แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้ไม่มีพ่อค้าคนกลางเข้ารับซื้อผลผลิต โดยหน่วยได้เข้ารับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเพื่อนำมาให้กำลังพลรับประทาน เป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอีกทางหนึ่ง

ขณะเดียวกัน พล.ร.11 ได้จัดให้หน่วย ร.112 โดย ร.112 พัน.2 จัดกำลังพลจิตอาสาลงพื้นที่ใน ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี และพื้นที่ ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ในห้วงที่สภาวะอากาศหนาวเย็น เพื่อนำผ้าห่มกองทัพบกลงไปแจกจ่ายให้กับประชาชนผู้ยากไร้ร่วมกับผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายพลเรือน ซึ่งทางผู้นำชุมชนและประชาชนในพื้นที่ได้ขอบคุณหน่วยทหารเป็นอย่างมาก ที่คอยใส่ใจและห่วงใยประชาชนเสมอมา


อีกหนึ่งภารกิจ กองพลทหารราบที่ 11 และหน่วยขึ้นตรง ได้เล็งเห็นความสำคัญของการขาดแคลนโลหิตสำรองในช่วงโควิด-19 จึงได้จัดกำลังพล พร้อมทั้งเชิญชวนครอบครัว ร่วมบริจาคโลหิต ให้กับกาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา และโรงพยาบาลพุทธโสธร โดยมียอดบริจาคโลหิตรวมทั้งสิ้น 43,650 cc. เพื่อให้โรงพยาบาลสำรองโลหิตไว้ใช้ในยามจำเป็นเพื่อรักษาผู้ป่วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ร.11ร.111พัน.2จิตอาสาช่วยเกษตรกรลำไยแจผ้าห่มบริจาคโลหิตกองทัพบกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:28 น.