ไลฟ์สไตล์
100 year

ระบาดทั่ว "เคนมผง" โผล่อุทัยฯ "ฉะเชิงเทรา" เจอ "เกล็ด-ผง" รอตรวจยืนยัน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 01:50 น.
SHARE

ตำรวจอุทัยฯ สนธิกำลัง รวบหนุ่ม 30 คาบ้าน ยึด "เคนมผง" 9.9 กรัม "ไอซ์" 8.8 กรัม หลังสอบเอเยต์สาว ซัดทอดฝากไว้ ส่วนอีกราย ตำรวจฉะเชิงเทรา ล่อซื้อยาเค จาก 2 ผัวเมีย ก่อนรวบคาปั๊ม พร้อมของกลางยาเค สารภาพรับจาก กทม. ผับย่านรามคำแหง ลองเสพแล้วผลรุนแรง คาดเป็น "เคนมผง" รอผลตรวจยืนยัน   

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไร่ สภ.สว่างอารมณ์ สภ.ทัพทัพ และ สภ.เขาบางแกรก จ.อุทัยธานี ร่วมกันจับกุม นายจิรัฐติกร หรือเบลลี่ บัวฉิม อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.6 ต.หนองบ่มกล้วย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พร้อมของกลาง 2 รายการ คือ 1.ยาเคตามีน หรือเคนมผง บรรจุอยู่ในถุงซิปใส 2 ถุง น้ำหนักรวม 9.9 กรัม 2.ยาเสพติด (ไอซ์) บรรจุอยู่ในถุงซิปใส 3 ถุง น้ำหนักรวม 8.8 กรัม โดยของกลางวางอยู่บนโต๊ะภายในบ้านพัก จึงตั้งข้อหา 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมาย 

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากวันนี้ (15 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้จับกุมตัว น.ส.สุนทรารักษ์ หรือปลา สันรัมย์ พร้อมยาเคนมผง น้ำหนักรวม 40 กรัม จากสอบสวนขยายผล น.ส.สุนทรารักษ์ ให้การว่า ได้นำยาเค และยาไอซ์ ไปฝากไว้กับ นายจิรัฐติกร ซึ่งเป็นเพื่อน ที่บ้านหลังดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นภายบ้านของ นายจิรัฐติกร จนพบของกลางทั้งหมด วางอยู่บนโต๊ะภายในบ้านพักดังกล่าว 

โดย นายจิรัฐติกร ให้การอ้างว่า ตนเคยเสพยาเสพติด แต่ได้เลิกเสพแล้ว ก่อนหน้าได้รับการติดต่อจาก น.ส.สุนทรารักษ์ ว่าจะนำยาเสพติดมาให้เก็บไว้ กระทั่งมาถูกตรวจค้นพบยาเสพติดดังกล่าว 

ส่วนอีกราย พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานนี้ (14 ม.ค.) ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ส่งสายล่อซื้อ ยาเค จำนวน 1 ซอง น้ำหนัก 0.4 กรัม ในราคา 700 บาท จาก นายนรเทพ หรือบิ๊ก ถาวรเจริญ  อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ 6 ต.ปากน้ำ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายนรเทพ ได้ขับรถเข้ามาภายในปั๊ม พร้อมกับ น.ส.รัตนา หรือหนูนา วงศ์คำจันทร์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/1 หมู่ 7 ต.เกาะขนุน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นแฟนสาว กำลังตำรวจที่วางแผนไว้ จึงเข้าแสดงตัวจับกุม ก่อนทำการค้นตัว นายนรเทพ กลับไม่พบยาเสพติด จึงให้ตำรวจหญิงทำการค้นตัว น.ส.รัตนา ก่อนจะเจอยาเคลักษณะเป็นผงและเกล็ด จำนวน 12 ซอง จึงควบคุมทั้ง 2 มาทำการสอบสวนต่อยังกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา 

ด้าน น.ส.รัตนา ให้การว่า ตนเองและสามีซื้อยาเคลอตนี้มาจากผับแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง ใน กทม. เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว ก่อนนำมาแบ่งขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ โดยซื้อมาน้ำหนักซองละ 0.8 กรัม ราคา 500 บาท ก่อนจะนำยาทั้งหมดมาแยกแบ่งขายใส่ซองใหม่ น้ำหนักเหลือซองละ 0.4 กรัม ในราคา 700 บาท ซึ่งยาเคชุดนี้มีวัยรุ่นซื้อไปแล้วจำนวนหลายราย จนกระทั่งตนเองอยากลองยาเคลอตนี้ จึงลองดมดูผลปรากฏว่า หลังดมยานอนหลับไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม ปลุกยังไงก็ไม่ตื่น มาตื่นอีกครั้ง คือ 4 โมงเย็นของวันถัดมา หลังตื่นนอนตนได้บอกกับนายนรเทพ ว่า รสชาติเคชุดนี้ไม่เหมือนเดิม และไม่คุ้นชินจึงทำให้หลับไปไม่รู้เรื่อง จนกระทั่งเห็นข่าวในทีวีว่า มียาเคตัวใหม่ที่กำลังระบาดใน กทม.จนมีผู้เสียชีวิต จึงพูดคุยกับสามีว่า เป็นยาตัวเดียวกันหรือไม่ เพราะเมื่อเสพเข้าไปแล้วจะมีอาการมึนงง รุนแรงมากกว่ายาเคปกติ จึงคิดนำของออกมาปล่อยให้หมด ก่อนจะมาถูกตำรวจล่อซื้อ และจับกุมตัวดังกล่าว 

พ.ต.อ.ธราเทพ กล่าวต่อว่า หลังนำปัสสาวะของผู้ต้องหาทั้ง 2 มาทำการตรวจสอบ จากชุดตรวจสอบยาเสพติด กลับไม่พบสารภายในร่างกาย ซึ่งถือว่าแปลก จึงประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำปัสสาวะและยาเสพติดของกลางไปแยกสารตรวจอย่างละเอียด ก่อนจะพบสารยาเสพติด ประเภทยาเค เฮโรอีน และยาอี ในยาเคลอตนี้ ส่วนลักษณะที่พบเป็นผงนั้น จากคำให้การของผู้ต้องหา เชื่อว่าการซื้อยาเสพติดชุดนี้มาจากพื้นที่ กทม. เมื่อเสพเข้าไปแล้วมีผลรุนแรง จึงคาดว่าอาจเป็นยาเคนมผง ที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามยังคงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานข้อมูลจากส่วนกลาง เพื่อความชัดเจนของยาเคลอตนี้ จึงอยากฝากเตือนกลุ่มวัยรุ่นที่ซื้อยาเค จากผู้ต้องหา 2 คนนี้ไปว่า อย่านำไปเสพ เพราะอาจอันตรายถึงชีวิตได้ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 คน ในข้อหาว่า "พยายามจำหน่าย ยาเค ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์" เอาไว้ก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคนมผงยาเคจับเคนมผงเคตามีนยาเสพติดอุทัยธานีฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:50 น.