ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจ สน.สายไหม ส่งหนุ่มวัย 21 ปี ไปศาลขอฝากขังคดีค้า "เคนมผง"

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 18:24 น.
SHARE

ตำรวจ สน.สายไหม คุมตัวหนุ่มวัย 21 ปีผู้ต้องหาคดียาเคนมผง ไปศาลอาญาเพื่อขอฝากขัง ด้านผู้ต้องหาปัดไม่รู้เห็นเรื่องยาเคนมผง ของกลางมีคนให้มาขายแต่บอกไม่ได้ว่าใคร ป.ป.ส.ตรวจแล้วชัดยาเคผสม 4 ส่วน

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 14 ม.ค.64 ที่ สน.สายไหม พนักงานสอบสวนคุมตัวนายรัตนโชค กีรติโชติ หรือจิ้ม อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาค้าเคนมผง ถูกดำเนินคดีข้อหา มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ไปฝากขังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

ข่าวแนะนำ

ขณะเตรียมนำตัวไปศาลอาญา ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายรัตนโชค ถึงที่มาของยาเสพติด น้ำหนัก 31.9 กรัม นายรัตนโชค กล่าวว่า ตนไม่รู้จักกับผู้ที่เป็นต้นตอของยาเสพติดแต่อย่างใด ส่วนที่นักข่าวพยายามซักถามว่าเป็นเคนมผงหรือไม่ ทำให้ตนต้องแกล้งตอบกลับไปว่าเป็น "นมข้น" แค่เป็นการพูดกวน ๆ เท่านั้น ไม่เคยเกี่ยวข้องและไม่เคยเดินทางไปพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร แต่อย่างใด ส่วนยาเสพติดของกลางที่พบไม่ได้ซื้อมา แต่มีคนให้นำมาขาย แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใครให้มา และขอปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับนายฟิวเจอร์ อายุ 19 ปี และนายฮัท อายุ 20 ปี สองผู้ต้องหาที่ถูกจับพร้อมของกลางยาเคตามีน น้ำหนัก 23 กรัม ถูกดำเนินคดีที่ สภ.คูคต แต่อย่างใด

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ที่ศาลอาญา หลัง  พนักงานสอบสวน สน.สายไหม คุมตัวนายรัตนโชค หรือจิ้ม กีรติโชติ อายุ 21 ปี มาฝากขัง ศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ และไม่ปรากฎว่ามีญาติมายื่นประกันตัว พนักงานราชทัณฑ์จะควบคุมผู้ต้องหาไปคุมขัง ยังสถานบำบัดพิเศษชายกรุงเทพฯ ต่อไป

มีรายงานข่าวระบุว่า ผลการตรวจสอบสารเบื้องต้นของ สำนักงาน ป.ป.ส. ทุ่งสองห้อง ของกลางที่ตรวจยึดได้จากนายรัตนโชค พบมียาเสพติดรวม 4 ชนิด ประกอบด้วย เคตามีน ไอซ์ เฮโรอีน และโรเช่ ซึ่งส่วนผสมทั้งหมดคาดเป็นยาเสพติดชนิดใหม่ "เคนมผง" ที่กำลังแพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่น ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเคนมผงเคนมผงคดีเคนมผงสน.สายไหมส่งศาลฝากขังรัตนโชค กีรติโชติเคตามีนมียาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:34 น.