ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก เรือยนต์ระเบิดกลางเจ้าพระยา พ่อลูกโดดน้ำหนีตาย ก่อนลุกไหม้ทั้งลำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 13:55 น.
SHARE

ระทึกกลางเจ้าพระยา เรือยนต์ลากจูงเกิดระเบิดกลางแม่น้ำ หลังลากเรือเหล็ก 3 ลำจากปทุมธานีเพื่อไปป่าโมก แต่ระหว่างนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ตูมสนั่นขึ้นมา พ่อแม่ลูกที่บังคับเรือมาต้องกระโดดน้ำหนีตาย จนเพลิงลุกไหม้ทั้งลำและจมน้ำในที่สุด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้เรือยนต์ลากจูง บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 ต.ภูเขาทอง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงประสานเรือดับเพลิง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดให้ความช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ กลางแม่น้ำเจ้าพระยาพบเรือยนต์ เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ไม่สามารถฉีดน้ำสกัดได้เพราะอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาจึงประสานเรือเจ็ตสกีของสมาคมอยุธยารวมใจจำนวน 2 ลำ ทำการช่วยเหลือ โดยใช้วิธีสกัดน้ำให้กระเด็น ไปบนเรือ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงประสานเรือดับเพลิงของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มาทำการฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบเหลือแต่กลุ่มควัน แต่เนื่องจากเรือยนต์ลากจูง รับความเสียหายจากถูกเพลิงไหม้จึงทำให้เรือจมลงในแม่น้ำ

ข่าวแนะนำ

สอบถาม วิเชียร แก้วทอง อายุ 70 ปี 101/52 ม.3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เจ้าของเรือ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ลากเรือเหล็ก(เรือเปล่า) จำนวน 3 ลำ จากจังหวัดปทุมธานีไปอำเภอป่าโมกเพื่อไปรอรับทราย ขณะนั้น เทอร์โบของเรือได้เกิดระเบิดจนเพลิงลุกไหม้ตนจึงบังคับเรือแล้วได้ตัดเชือกเรือออก จากนั้นแรงลมก็พัดเรือเกือบถึงฝั่ง ตน ภรรยา และลูกสาวจึงได้กระโดดออกจากเรือขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จากนั้นเรือก็ลอยไปเกือบชนหลังคาบ้าน แต่กระแสลมได้พัดเรือออกไปกลางฝั่ง จึงทำให้หลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายเล็กน้อย

โดยเรือของตนนั้นชื่อเรือสินทิวา ถูกเพลิงไหม้และจมลงไปในน้ำ ส่วนสาเหตุคาดว่า สายน้ำมันคงจะชำรุดและเกิดประกายไฟ ทำให้ไฟไหม้ในครั้งนี้ ส่วนความเสียหายประเมินค่ายังไม่ได้

ด้าน นางอารยา บัวลอย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 2 ตำบลภูเขาทอง เจ้าของบ้านที่เสียหายเล็กน้อย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่บนบ้านและได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นกลางแม่น้ำจึงชะโงกหน้าไปมองก็เห็นไฟลุกไหม้เรืออยู่ กระแสลมแรงทำให้พัดเรือเข้ามาชิดเกือบติดกับบ้านของตนจนทำให้ไฟที่ลุกไหม้ติดกับหลังคาบ้านโชคดีมีชาวบ้านช่วยกันฉีดน้ำสกัดและกระแสลมได้พัดเรือออกไปอยู่กลางแม่น้ำไม่เช่นนั้นอาจจะมีบ้านไฟไหม้ อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน คนขับเรืออย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือระเบิดเรือยนต์ระเบิดเรือลากจูงระเบิดเรือระเบิดกลางเจ้าพระยาพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:34 น.