สารวัตรเอกโพสต์เตือน “พื้นที่ข้างเคียงมีบ่อน” ชี้จนท.รัฐรู้ดี ระวังจะติดคุก

ข่าว

  สารวัตรเอกโพสต์เตือน “พื้นที่ข้างเคียงมีบ่อน” ชี้จนท.รัฐรู้ดี ระวังจะติดคุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 16:35 น.

  พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม "สารวัตรเอก" รองผกก.สืบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ โพสต์เตือนพื้นที่ข้างเคียง ปล่อยให้มีบ่อนลอยเย้ยกฎหมาย ฝากถึงผู้นำท้องถิ่น ช่วยกัน อย่ารับผลประโยชน์ ระวังจะติดคุก

  วันที่ 7 มกราคม 64 พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สืบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือสารวัตรเอกที่โด่งดังในสังคมโซเชียล โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังรับแจ้งเบาะแสในอำเภอใกล้เคียงมีการเปิดบ่อนลอยเย้ยกฎหมาย ระบุว่า ขอเตือน บ่อนลอยที่ยังไม่ยอมหยุด อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบไปหลบมาเปลี่ยนที่ไปเรื่อย แต่ขอบคุณพื้นที่บางสะพานน้อยที่ไม่มีข่าว

  “ผมอยากเตือนด้วยความหวังดีว่า ถ้าถูกจับช่วงนี้ ไม่ใช่แค่ปรับความผิดฐานเล่นพนัน แต่ผิด พ.ร.บ.โรคติดต่อ ผิด พ.ร.ก.ขัดคำสั่งรัฐ ความผิดล้วนติดคุกติดตะรางทั้งสิ้น และที่เลวร้ายที่สุดคือผิดที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ในสถานการณ์โควิดขอให้คิดให้หนักๆ ผมเชื่อว่าผู้นำท้องที่ ผู้ปกครองท้องถิ่นต้องรู้ ช่วยกันนะครับ อย่าช่วยเหลือคนแบบนี้ จนท.รัฐก็เช่นกัน อย่ารับนะครับผลประโยชน์จากการทำลายสังคมเช่นนี้ ฝากเพื่อนในโลกโซเชียลช่วยกันนะครับ ใครมีโอกาสเข้าถึง ช่วยแอบถ่ายคลิป ถ่ายภาพส่งรายละเอียดให้ผมด้วย คนประจวบต้องมีความรับผิดชอบสังคมครับ”

  ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มอนุรักษ์บ้านกรูด อ.บางสะพาน โพสต์ข้อความระบุว่า นายอำเภอสั่งปลัดไปจับบ่อน แต่มีคนรีบโทรบอกผู้ใหญ่บ้านให้มาบอกเจ้าของบ่อนให้เก็บโต๊ะย้ายไปไว้บ้านลูกชายก่อน แล้วจึงนำกำลังเข้าจึงไม่เจออะไร และเจ้าของบ้านยังท้าทายว่าจะเล่นต่อ แล้วบ่อนก็ย้ายไปเล่นบ้านที่บ้านนาย ว. ลูกชายของนาง ต. ฝากใครก็ได้บอกถึง "จเรตำรวจ" ให้ทำให้ได้อย่างที่อ้างว่า "ลั่นทุกพื้นที่ไม่มีบ่อน"

  ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน ต่างทราบดีว่าที่ผ่านมา มีการลักลอบเล่นการพนันเป็นบ่อนไพ่ มีผู้เล่นจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ไม่สามารถจับกุมได้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบางหน่วยงานแจ้งเบาะแสความเคลื่อนไหวตลอดเวลา

  เจ้าหน้าที่ในพื้นที่คนหนึ่งเผยว่า ขณะนี้หน่วยงานระดับจังหวัดอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงกับการเปิดบ่อนกับผู้นำท้องที่ระดับหมู่บ้านและระดับตำบลใน อ.บางสะพาน แจ้งให้ฝ่ายปกครองอำเภอทราบ ในฐานะผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

  ด้าน นายสมหมาย ปานทอง กำนันตำบลธงชัย อ.บางสะพาน ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ผู้รับผิดชอบในท้องที่ทุกฝ่ายควรปฏิบัติงานตามอำนาจหน้าที่เพื่อเกียรติและศักดิ์ศรีในตำแหน่ง และทำงานเพื่อสร้างความศรัทธาให้กับประชาชน ไม่ควรเห็นแก่ผลประโยชน์จากการเปิดบ่อนการพนัน เนื่องจากอยู่ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดบ่อนบ่อนบางสะพานโควิดประจวบคีรีขันธ์สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์