ไลฟ์สไตล์
100 year

คนแห่มาขอหนังสือขอเดินทางออกนอกจังหวัด เต็มที่ว่าการ อ.เมืองสมุทรสาคร

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 14:23 น.
SHARE

คนแห่มาทำหนังสืออนุญาตออกนอกจังหวัด เต็มที่ของที่ว่าการ อ.เมืองสมุทรสาคร ขณะที่นายอำเภอต้องทำความเข้าใจ ด้านรองผู้ว่าฯ แจง คนทำงานให้ขอแบบไปเช้าเย็นกลับ และจะขยายให้ขอที่เทศบาล, อบต.ได้ด้วย


เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 ที่บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบว่ามีประชาชนจำนวนมากมารอขอทำหนังสืออนุญาตออกนอกพื้นที่จนเรียกได้ว่าแทบจะล้นอำเภอเมืองสมุทรสาคร เพราะต้องเดินทางไปทำงาน หรือค้าขาย หรือไปธุระส่วนตัว ซึ่งทางด้านของ นายณัฐภัทร เอมอ่อน นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ก็ได้ชี้แจงและทำความเข้าใจกับประชาชน โดยบอกว่า เนื่องจากมีการประชุมของคณะกรรมการควบคุมโรคแล้วการปฏิบัติต่างๆ

ข่าวแนะนำ

ด้านนายธีรพัมน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้สั่งการให้แต่ละอำเภอไปดำเนินการในการออกนอกเขตจังหวัด โดยส่วนแรก ผู้ประกอบการจะมีจำนวนมากในจังหวัดสมุทรสาครเป็นหลายพันโรง ก็สามารถดำเนินการได้ของผู้ประกอบการนั้นเอง โดยใช้แบบฟอร์มที่เรากำหนดให้ ในแบบฟอร์มนั้นจะมีว่า บริษัทอะไร มีใครไปบ้าง ไปส่งของที่ไหน ปลายทางเป็นอย่างไร ไปกลับเมื่อไร ผู้ประกอบการนั้นจะได้ทำบันทึกของตนเอง และได้แนบเอกสารที่เกี่ยวข้อง พร้อมที่จะออกนอกเขตจังหวัดให้กับจังหวัดอื่นๆ จะได้ตรวจสอบว่าผ่านจังหวัดนั้นแล้ว มีเอกสารยืนยันออกนอกเขตจังหวัด โดยเหตุจำเป็นว่าไปส่งของ ด่านนั้นๆ ก็จะปล่อยผ่านให้ ในกรณีนี้เราให้ผู้ประกอบการรวบรวมเอกสารที่ได้ทำไปแล้วส่งให้ทางอำเภอเพื่อควบคุมว่าได้ออกนอกเขตจังหวัดเป็นจำนวนเท่าไร อย่างไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้กับทางจังหวัดต่อไป

สำหรับพี่น้องประชาชนที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือ ประชาชนที่เดินทางไปทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเขตปริมณฑลหรือเขตกรุงเทพฯ อันนี้เรามีแบบฟอร์มให้ประเภทที่ขอไปเช้า-เย็นกลับ จะออกให้ควบคุมไปถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 ไม่ต้องมาขอทุกวัน จะออกเป็นห้วงๆ ไป ส่วนพี่น้องประชาชนอีกประเภทที่ไปธุระแล้วมีความจำเป็น เช่น ไปติดต่อญาติเรื่องเกี่ยวกับการเสียชีวิต หรือมงคลสมรส มาขอได้ลักษณะเดียวกัน

นอกจากนี้เรามีการขยายหน้าที่ให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ อบต. สำหรับในเขตเทศบาลนครสมุทรสาครนั้นไปยื่นได้ที่เทศบาล โดยทางด้านนายกฯเป็นพนักงานควบคุมโรคจะเป็นคนออกใบอนุญาตในการให้รับรองได้ว่า ออกนอกเขตพื้นที่ในจังหวัดได้ สำหรับในตำบลอีก 15 ตำบลก็สามารถทำเช่นเดียวกันไปที่ อบต. หรือ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่เป็นพนักงานควบคุมโรคอยู่ในพื้นที่ ก็จะทำหน้าที่บันทึกข้อมูลต่างๆ ตามแบบฟอร์มที่ทางอำเภอนั้นจะได้ส่งไปให้พื้นที่ แล้วเมื่อลงกรอกประวัติและลงชื่อรับรองให้แล้วก็จะส่งให้ทางอำเภอตรวจสอบในการปฏิบัติในพื้นที่ทุกตำบลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดสมุทรสาครหนังสืออนุญาตออกนอกพื้นที่ที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาครธีรพัมน์ คัชมาตย์ควบคุมการเข้าออกจังหวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 05:53 น.