สุพรรณฯ โควิดบวก 1 พนักงานเก็บขยะอบต. เดินสายชนไก่หลายจังหวัด

ข่าว

สุพรรณฯ โควิดบวก 1 พนักงานเก็บขยะอบต. เดินสายชนไก่หลายจังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 13:59 น.

พบพนักงานรถเก็บขยะอบต.ในอ.เมืองสุพรรณบุรี ติดเชื้อโควิดรอบระบาดใหม่เป็นรายที่ 14 อยู่ในต้นตอเดียวกับ "สนามเทียบไก่ป่าพฤกษ์ อ.บางปลาม้า" เดินสายไปชนไก่ ทั้งอยุธยา ลพบุรี 

เวลา 12.00 น. วันที่ 7 ม.ค. 64 นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการ จ.สุพรรณบุรี ได้เปิดเผยข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.สุพรรณบุรี ยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ของ จ.สุพรรณบุรี นับเป็นรายที่ 14 ของการระบาดระลอกใหม่ โดยพบว่าเป็นพนักงานประจำรถเก็บขยะของ อบต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งอยู่ในต้นตอเดียวกับสนามเทียบไก่ป่าพฤกษ์ ที่ อ.บางปลาม้า

ทั้งนี้ ผู้ป่วยรายนี้ อยู่ในช่วงกักตัว ที่ Local Quarantine โรงแรมกีฬาสุพรรณบุรี ซึ่งทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีการตรวจบุคคลเหล่านี้อยู่เรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้แต่ละคนแสดงอาการที่ไม่พร้อมกัน ทำให้การตรวจบุคคลที่มีความเสี่ยงและกักตัวนั้นจะช่วยให้บุคคลเหล่านี้ในระหว่างทางไม่ได้ไปที่อื่น และคนกลุ่มนี้โอกาสติดสูงเพราะเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดหรือผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง เพราะฉะนั้นคนอยู่ในการสัมผัสเสี่ยงสูง จะมาอยู่ใน Local Quarantine ทั้งหมด

ขณะนี้ทาง อบต.ทับตีเหล็ก ได้ดำเนินการปิดสำนักงาน เป็นการชั่วคราว เพื่อทำความสะอาด และจะนำเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ใน อบต.ทับตีเหล็ก ที่สัมผัสกับผู้ป่วยรายนี้ในช่วงไทม์ไลน์ที่ผ่านมา มาตรวจหาเชื้อทั้งหมด และยังพบว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดอีกจำนวน 3 ราย ซึ่งได้นำตัวเข้าที่ Local Quarantine เรียบร้อยแล้ว

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยยืนยัน รายที่ 14 ของ จ.สุพรรณบุรี มีดังนี้
ชายไทย อายุ 27 ปี อ.เมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
23-25 ธ.ค.63 เวลา 05.00 น.-12.00 น. ปฏิบัติหน้าที่คนงานประจำรถขยะ อบต.ทับตีเหล็ก และพักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี
26 ธ.ค. 63 ไปสนามชนไก่พลังหนุ่ม จ.พระนครศรีอยุธยา
27 ธ.ค. 63 พักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี
28-29 ธ.ค. 63 เวลา 05.00 น.-12.00 น. ปฏิบัติหน้าที่คนงานประจำรถขยะ อบต.ทับตีเหล็ก และพักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี
30 ธ.ค. 63 เวลา 05.00-12.00 น. ปฏิบัติหน้าที่คนงานประจำรถขยะ อบต.ทับตีเหล็ก จากนั้นไปสนามเทียบไก่ป่าพฤกษ์ ต.บ้านแหลม อ.บางปลาม้า
31 ธ.ค. 63 พักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี
1 ม.ค. 64 ช่วงเช้า ทำบุญวัดแก้ว ต.ทับตีเหล็ก (สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างจากผู้อื่น)
2 ม.ค. 64 ไปสนามชนไก่ถลุงเหล็ก อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี
3 ม.ค. 63 ไปจุดคัดกรอง COVID-19 รพศ.เจ้าพระยายมราชและกลับพักอยู่บ้าน ต.ทับตีเหล็ก อ.เมืองสุพรรณบุรี
4 ม.ค. 64 เข้ารับการกักตัวที่ Local Quarantine
5 ม.ค. 64 รับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ที่ Local Quarantine
6 ม.ค. 64 ผลตรวจพบเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษาที่ รพศ .เจ้าพระยายมราช

นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการ จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ในขณะนี้พบผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น จึงอยากให้ประชาชนงด หรือชะลอ การเดินทางข้ามจังหวัด เพราะท่านจะไม่ได้รับความสะดวก และต้องมีหนังสือรับรอง ทั้งต้นทาง และปลายทางที่ท่านจะต้องเดินทางไปและกลับ พร้อมกับมีผู้ป่วยยืนยันจากนอกพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มาเที่ยวในสถานบันเทิง และแวะทานอาหาร ใน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งที่ทำการปกครอง อ.เมือง ได้ออกประกาศให้ใครที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ให้รีบมารายงานตัว และเข้ารับการตรวจคัดกรอง

"ขอให้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือ ในการให้ข้อมูลข้อเท็จจริง เมื่อเจ้าหน้าที่สอบสวนโรค จะได้ควบคุมและคัดกรองบุคคลกลุ่มเสี่ยง ให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วน รวดเร็ว และขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข D-M-H-T-T อย่างจริงจัง ในการอยู่ห่างไว้-ใส่แมสก์กัน-หมั่นล้างมือ-ตรวจวัดอุณหภูมิ และใช้แอปไทยชนะ เพื่อพี่น้องชาวสุพรรณบุรี จะได้ปลอดภัยจากเชื้อร้ายนี้โดยเร็ว" 
 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์