“หมอประสิทธิ์” อัปเดตอาการ “วีระศักดิ์” ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ภาพรวมดีขึ้น

ข่าว

“หมอประสิทธิ์” อัปเดตอาการ “วีระศักดิ์” ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ภาพรวมดีขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2564 13:00 น.

“หมอประสิทธิ์” เผยความคืบหน้าอาการ “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ภาพรวมดีขึ้น รออีก 2-3 วัน อาจหยุดใช้เครื่องช่วยหายใจ 

เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 7 ม.ค. 2564 ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ NBT รวมใจสู้ภัยโควิด-19 โดยมีช่วงหนึ่งเปิดเผยถึงอาการล่าสุดของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า “24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ในภาพรวมดีขึ้น ผมเชื่อว่าขณะนี้ท่านน่าจะกำลังเข้าสู่ช่วงที่ผมคิดว่า สถานการณ์น่าจะชัดเจนมากขึ้นว่าสุดท้ายน่าจะดีขึ้น รออีก 2-3 วัน ถ้าดีขึ้นเราคงสามารถที่จะหยุดการใช้เครื่องช่วยหายใจ ให้ท่านหายใจได้เอง”

ในส่วนของ นางชุติพร วิจิตร์แสงศรี ภรรยาผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ ระบุว่า ดีอยู่แล้ว อาการไม่มาก ซึ่งโดยทั่วไปหากเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ไปแล้ว ภูมิต้านทางตัวเราจะเริ่มขึ้น ร่างกายก็เริ่มรีเซตตัวเอง นี่คือธรรมชาติของคนที่ติดโควิด-19 สำหรับภรรยาผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ส่วนตัวไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ส่วนตัวผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเอง ก็น่าจะเข้าสู่ระยะที่ดีขึ้นไปเรื่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์