ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้เรือสรรพสามิตคาท่า บก.ตำรวจน้ำ ลามเผาเรือตรวจการณ์ 1101 วอดตาม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2564 08:37 น.
SHARE

ไฟไหม้เรือตรวจการณ์ของสรรพสามิต คาท่า บก.ตำรวจน้ำ ในซอยวัดบางนางเกรง จ.สมุทรปราการ ก่อนลามไหม้เรือตรวจการณ์1101 วอดหมดทั้ง 2 ลำ ไม่มีผู้บาดเจ็บ พฐ.เข้าตรวจสอบหาสาเหตุแล้ว คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 7 ม.ค.64 พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไหม้เรือตรวจการณ์ ที่จอดอยู่ที่ท่าเทียบเรือกองบังคับการตำรวจน้ำ ตั้งอยู่ซอยวัดบางนางเกรง ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรปราการ และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คันเข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุบริเวณท่าเทียบเรือ พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ เรือตรวจการณ์ของสรรพสามิตจังหวัดสมุทรปราการ ที่ฝากตำรวจน้ำจอดเทียบท่าไว้ และลามมาติดเรือตรวจการณ์ของตำรวจนน้ำ 1101 โดยเพลิงได้ลุกไหม้เรือทั้งสองลำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 2 ชม.จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนเรือทั้งสองลำเพลิงนั้นได้ไหมเสียหายเกือบทั้งหมด เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวนทราบว่า ต้นเพลิงได้ลุกไหม้มาจากเรือตรวจการณ์ของสรรพสามิต ซึ่งมาฝากจอดเทียบท่าดังกล่าวได้ประมาณ 1 อาทิตย์ กระทั่งเกิดเหตุเพลิงไหม้และลามมาไหม้เรือตรวจการณ์ของตำรวจนน้ำซ้ำ ที่จอดอยู่ติดกัน ส่วนค่าเสียหายนั้นอยู่ระหว่างประเมิน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุของเพลิงลุกไหม้โดยละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้เรือตรวจการณ์เรือตรวจการณ์กรมสรรพสามิตกองบังคับการตำรวจน้ำเรือตำรวจน้ำสมุทรปราการซอยวัดบางนางเกรงไฟไหม้เรือตำรวจน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 06:09 น.