พิษโควิดบ่อนไก่ ทำลพบุรีติดเชื้อ 4 ราย คนผวาแห่ตรวจแน่นรพ.

ข่าว

  พิษโควิดบ่อนไก่ ทำลพบุรีติดเชื้อ 4 ราย คนผวาแห่ตรวจแน่นรพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 17:37 น.

  ลพบุรีพบผู้ป่วยโควิดวันเดียว 4 ราย รวม 6 ราย พบไทม์ไลน์ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายก่อนหน้าที่ติดเชื้อจากบ่อนไก่ชน ทำให้มีประชาชนในกลุ่มเสี่ยง เดินทางมาตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก

  วันที่ 6 ม.ค. 64 หลังจากที่จังหวัดลพบุรีได้มีการรายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในวันเดียว 4 ราย รวมผู้ป่วยสะสมขณะนี้ 6 ราย จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบว่าได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ หลายแห่ง และได้สัมผัสกับผู้ที่ป่วยรายที่ 2 ที่ติดมาจากบ่อนไก่ชน จึงทำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และรวมถึงที่เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตามไทม์ไลน์ของผู้ที่ป่วยเกิดความวิตก เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก จนทางโรงพยาบาลต้องจัดเจ้าหน้าที่มาให้บริการในการตรวจเพิ่มขึ้น พร้อมกับจัดตั้งจุดคัดกรอง และตรวจหาเชื้อผู้ป่วยโควิด-19 แยกออกมาจากจุดตรวจคนไข้ทั่วไป

  นอกจากประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแล้ว ยังมีบริษัทที่ใช้แรงงานต่างด้าว พาคนงานมาตรวจด้วย จนทำให้บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชเนืองแน่น เพราะมีทั้งผู้ป่วยปกติ และผู้มาตรวจหาเชื้อ

  ขณะเดียวกัน ทางจังหวัดลพบุรีได้ขอความร่วมมือไปยังประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ได้มาตรวจหาเชื้อและกักตัวเอง 14 วัน ส่วนประชาชนที่ไม่มีความจำเป็น อย่าเดินทางหรือออกนอกสถานที่ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19 และอย่าได้มีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มคนจำนวนมาก หากมีความจำเป็นขอให้สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ พร้อมกันนี้ตามพื้นที่เสี่ยงที่ผู้ป่วยเดินทางไปได้มีการทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งสถานีขนส่งและตามอาคารที่มีประชาชนส่วนใหญ่จะต้องเดินทางไปติดต่อด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดลพบุรีสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 06:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์