สธ. เผย โควิดบ่อนไก่อ่างทอง ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 จังหวัด รวมแล้ว 76 ราย

ข่าว

สธ. เผย โควิดบ่อนไก่อ่างทอง ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 จังหวัด รวมแล้ว 76 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 16:31 น.

“หมอโสภณ” แถลงความคืบหน้า โควิด-19 กรณีบ่อนไก่อ่างทอง ติดเชื้ออีกเกือบ 30 ราย เพิ่ม 2 จังหวัด ยอดสะสม 76 ราย ย้ำ คนมีประวัติต้องกัก

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 2564 นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป ปฏิบัติราชการรองอธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงความคืบหน้าผู้ติดเชื้อโควิด-19 กรณีสนามชนไก่ หรือ บ่อนไก่ จ.อ่างทอง โดยวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก ยอดสะสม 76 ราย และมีอีก 2 จังหวัดเพิ่มเติม คือ นนทบุรี และขอนแก่น ส่วนผู้ติดเชื้อแบ่งตามจังหวัดเป็นดังนี้

 • อ่างทอง 59 ราย (เพิ่มขึ้น 20 ราย)
 • สิงห์บุรี 4 ราย
 • พระนครศรีอยุธยา 4 ราย (เพิ่มขึ้น 2 ราย)
 • ลพบุรี 4 ราย (เพิ่มขึ้น 3 ราย)
 • สุพรรณบุรี 2 ราย (เพิ่มขึ้น 1 ราย)
 • นนทบุรี 1 ราย (จังหวัดใหม่)
 • ขอนแก่น 2 ราย (จังหวัดใหม่)

นพ.โสภณ ระบุเพิ่มเติมว่า ผู้ที่มีประวัติเสี่ยงแม้จะเดินทางมาช่วงสั้นๆ แค่ 1 วัน แต่เมื่อกลับไปยังภูมิลำเนาก็ต้องสังเกตอาการเฝ้าระวังตนเอง 14 วัน ในระหว่างนี้หากมีไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส สงสัยว่าอาจจะติดเชื้อ ขอให้สวมหน้ากากเดินทางไปขอรับการตรวจที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน เดินทางโดยรถส่วนตัว หลีกเลี่ยงการเดินทางโดยรถสาธารณะ ซึ่งผู้มีประวัติเสี่ยง ไม่ว่าจะคนที่เดินทางไปบ่อนไก่ หรือ สนามชนไก่ด้วยตัวเอง ผู้ใกล้ชิดกับคนที่ไปสนามชนไก่ ขอให้เฝ้าระวังสังเกตอาการ สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้ชิดผู้อื่น

ทั้งนี้ จากการสอบสวนโรค 38 รายแรก เป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง 5 เท่า ผู้ติดเชื้อมากที่สุดอยู่ในช่วงอายุ 45-54 ปี ซึ่งในวัยที่อายุมากขึ้นล้วนเป็นกลุ่มที่มาความเสี่ยงเนื่องจากส่วนใหญ่มีโรคประจำตัว หากได้รับเชื้อมีโอกาสป่วยด้วยอาการรุนแรง หรืออาจจะเสียชีวิตหากได้รับการวินิจฉัย หรือรักษาช้า นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงบ่อนการพนันอื่นๆ ด้วย ควรให้ข้อมูลที่เป็นจริงและอย่าปกปิดข้อมูล

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์