โรงงานอาหารกระป๋องดัง สั่งคุมเข้ม หลังตรวจพบพนักงานป่วยโควิด-19

ข่าว

โรงงานอาหารกระป๋องดัง สั่งคุมเข้ม หลังตรวจพบพนักงานป่วยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 15:56 น.

"พัทยาฟู้ด" แจงกรณีตรวจพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 พร้อมสั่งกักตัวผู้มีความเสี่ยง ยันทำตามมาตรการและแนวทางในการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเร่งด่วนเข้มข้นสูงสุด 

 

วันที่ 6 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท พัทยาฟู้ด (ประเทศไทย) จํากัด เป็นผู้ผลิตและจัดจําหน่าย อาหารทะเลบรรจุกระป๋องชั้นนําของไทย ตรานอติลุส และนอติลุส ไลท์ ชี้แจงประเด็นข่าวในโลกออนไลน์ กรณีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในโรงงาน

โดยระบุว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จังหวัดสมุทรสาครถูกกําหนดให้ เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด โรงงานของบริษัท พัทยาฟู้ด (ประเทศไทย) จํากัดตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดนี้ และด้วยตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตพนักงาน และห่วงใยถึงสุขภาพที่อาจจะได้รับผลจากการแพร่ระบาดดังกล่าว บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับทางภาครัฐ ในการตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุก ซึ่งได้รับการยืนยันว่า มีพนักงานติดเชื้อจํานวนหนึ่ง

บริษัทฯ ได้ดําเนินการสอบสวน และกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงในการสัมผัสผู้ติดเชื้อ โดยทันที รวมทั้งได้ดําเนินการตามมาตรการและแนวทางในการป้องกันการ แพร่ระบาดอย่างเร่งด่วนเข้มข้นสูงสุด ดังนี้

1. ส่งพนักงานที่มีความเสี่ยงทุกคนในการสัมผัสผู้ติดเชื้อเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ทันที และให้พนักงานกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน หากพบการยืนยันว่าพนักงานติดเชื้อจะดําเนินการตามแนวทางของภาครัฐอย่างเคร่งครัด

2. โรงงานสั่งหยุดกิจกรรมการผลิตในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมดําเนินการทําความสะอาดและฆ่าเชื้อทันที ในพื้นที่ดังกล่าวตามมาตรฐานของกรมควบคุมโรค

3. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 (COVID-19) ให้กับพนักงานทุกส่วนงาน (100%) ของโรงงานมหาชัย โดยได้ประสานงานกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของจังหวัด สมุทรสาครอย่างใกล้ชิดเพื่อรับรายงานผลการตรวจยืนยันหากพบผู้ติดเชื้อ รวมถึงขอคําแนะนํา และดําเนินการตามมาตรการต่างๆ ของภาครัฐอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้บริษัทฯ ยังให้พนักงานบางส่วนรายงานตัวเพื่อตรวจซ้ำอีกครั้งหากมีข้อบ่งชี้ที่น่าสงสัย

4. ให้ทุกหน่วยงานของบริษัทฯ ดําเนินการตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยขั้นสูงสุด เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับพนักงาน และผลิตภัณฑ์ของเรา

กลุ่มบริษัท พัทยาฟู้ด เน้นย้ำถึงความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และใส่ใจดูแลพนักงานอย่างเต็มที่ พร้อมมีนโยบายขอความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ให้พนักงานปฏิบัติตามข้อแนะนําด้านอาชีวอนามัย และข้อปฏิบัติด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ แนะนําโดยกระทรวงสาธารณสุข และพร้อมดําเนินการทุกวิถีทาง ให้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อช่วยกันลดอุบัติการณ์ของการแพร่ระบาด.

ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Nautilus Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์