ผวจ.ย้ำ ไม่มี รพ.สนามที่ราชบุรี เพื่อรองรับผู้ป่วยจากสมุทรสาครแน่นอน

ข่าว

  ผวจ.ย้ำ ไม่มี รพ.สนามที่ราชบุรี เพื่อรองรับผู้ป่วยจากสมุทรสาครแน่นอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 14:21 น.

  ผวจ.ราชบุรี ยืนยันไม่มีการสร้าง รพ.สนามในราชบุรี เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ชัวร์ 100% ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบเพิ่มอีก 4 ราย เป็นชาวราชบุรีที่ไปทำงานในโรงงานที่สมุทรสาคร

  วันที่ 6 ม.ค. นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และแพทย์หญิงปาจรีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี แถลงสถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดราชบุรี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีแถลงถึงกรณีมีการรายงานข่าวว่าจะมีการตั้ง รพ.สนามใน จ.ราชบุรี เพื่อนำผู้ป่วยโควิด-19 มารักษา จนทำให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความวิตกกังวล

  เรื่องนี้ ได้รับการยืนยันจากผู้บริหารระดับสูงแล้วว่า ไม่มีการสร้าง รพ.สนาม ตามที่ได้กล่าวข้างต้นแต่อย่างใด ทั้งในค่ายทหารหรือที่อื่นๆ ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ขอให้ประชาชนสบายใจได้ แต่จังหวัดมีการสร้าง รพ.สนาม เตรียมไว้ตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบแรกแล้ว เพื่อรองรับผู้ป่วยชาวราชบุรี หากเกิดการระบาดที่รุนแรงกว่าเดิม

  ส่วนวันนี้ (6 ม.ค. 64) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 4 คน รวมสะสมระลอกใหม่เป็น 20 คน รักษาหายแล้ว 9 คน โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่คนที่ 17 เป็นหญิง อายุ 25 ปี เป็นชาว ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม รายที่ 18, 19 และรายที่ 20 อายุ 50, 49 และ 52 ปี ตามลำดับ เป็นชาว ต.โพหัก อ.บางแพ เดินทางไปทำงานที่โรงงานใน จ.สมุทรสาคร พร้อมกัน ปัจจุบันผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่ รพ.โพธาราม และ รพ.บางแพ แล้ว

  ขณะที่การดำเนินการมาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งได้ดำเนินการปิดสถานที่เสี่ยงหลายแห่งแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่ส่งผลกระทบในชีวิตประจำวันของประชาชน เช่น สถานที่เล่นการพนัน โต๊ะสนุ้ก บิลเลียด สนามมวย ที่สอนมวย สนามเด็กเล่น เครื่องเล่น สวนน้ำ ร้านเกม สระว่ายน้ำ เป็นต้น ส่วนงานบวช งานแต่ง งานตามประเพณีจัดได้แต่ถ้าเกิน 100 คน ต้องขออนุญาตนายอำเภอก่อน ทั้งนี้สามารถดูประกาศและคำสั่งมาตรการควบคุมโควิด-19 ของจังหวัดราชบุรีได้ที่ http://www.ratchaburi.go.th/rbcovid19/covid19.htm

  อย่างไรก็ดี จังหวัดราชบุรียังไม่มีการห้ามเดินทางเข้าหรือออก แต่ขอความร่วมมือให้งดเดินทางก่อน ส่วนผู้ที่กลับมาจากจังหวัด หรือสถานที่เสี่ยงขอให้รายงานตัวที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่เพื่อลงทะเบียนและคัดกรองในเบื้องต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดราชบุรีสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์