กินก๋วยเตี๋ยว รับหน้ากากอนามัย 1 ชิ้น หวังให้ลูกค้ารักษาสุขภาพรับปีใหม่

ข่าว

กินก๋วยเตี๋ยว รับหน้ากากอนามัย 1 ชิ้น หวังให้ลูกค้ารักษาสุขภาพรับปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 10:44 น.

บันทึก

ช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเริ่มต้นปีใหม่ ยุดโควิด-19 ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวสด 1988 ในตัว อ.เมืองชัยนาท ซึ่งเป็น ร้านขายก๋วยเตี๋ยว9ต้มยำมะนาวสด ชื่อดัง มีลูกค้ามาอุดหนุน ทั้งขาจรและขาประจำ แวะเวียนมาสั่งกินที่ร้านบ้าง สั่งกลับบ้านบ้าง เมนูเด็ดจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวสด ไข่ยางมะตูม มีลูกค้าแวะเวียนมากินที่ร้าน และซื้อกลับไปกินที่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19 กันอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับทางร้านได้ทำการแจกหน้ากากอนามัย ฟรี 1 ชิ้น สำหรับ 1 ชาม กิน 10 ชาม ก็แจก 10 ชิ้น ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นของขวัญแทนคำขอบคุณ แม้จะเป็นสิ่งของเล็กน้อยแต่ก็สร้างรอยยิ้มให้แก่กันและกันในช่วงเริ่มพ.ศ.ใหม่ เช่นนี้ ซึ่งขณะนี้ในจังหวัดชัยนาท ยังคงมีผู้ป่วยโควิด-19 สะสมอยู่ที่ 8 ราย

ด้านนายบัญชา พันธุ์จงหาญ อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ประกอบกับเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2564 ทางร้านจึงอยากให้ทุกๆ คนเน้นรักษาสุขภาพ รักษาระยะห่าง มีวินัยต่อตนเอง รับผิดชอบต่อสังคม และอยากเห็นทุกคนแข็งแรง จึงผุดกิจกรรม แจกแมสก์ลูกค้าขึ้นมา โดยทางร้านก็เจอพิษโควิด-19 เช่นกัน แต่ก็อยากเป็นผู้ให้ และอยากตอบแทนลูกค้าเท่าที่จะทำได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 12:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์