“ตา” เป็นลมตกบ่อน้ำ “ยาย” เสี่ยงลงไปช่วย สุดท้ายกอดกันดับคู่

ข่าว

“ตา” เป็นลมตกบ่อน้ำ “ยาย” เสี่ยงลงไปช่วย สุดท้ายกอดกันดับคู่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2564 05:01 น.

สุดสลดตาวัย 74 ชวนยายคู่ชีวิตวัย 72 ไป ให้อาหารปลาในบ่อหลังบ้าน เกิดวูบเป็นลมตกบ่อ ยายยื่นมือช่วยดึงแต่ตาจับไม่ถึง เลยเสี่ยงลงไปในบ่อแต่ช่วยไม่ได้ กอดกันจมน้ำเสียชีวิตพร้อมกัน กระทั่งลูกมาหาไม่พบ เจอแต่รอยคนไถลตกบ่อ แจ้งตำรวจและกู้ภัยช่วยงมค้นหาจนพบศพ

สองตายายจมบ่อปลาตายคู่กันรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.ท.ศุภกรณ์ ฉ่ำมณี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุสองตายายหายไปสงสัยตกบ่อปลาหลังบ้านเลขที่ 2 หมู่ 7 ต.นาคู พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ผักไห่ นำกำลังและเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา จุดลาดผักไห่ รุดไปตรวจสอบ พบข้างบ้านเป็นบ่อเลี้ยงปลาขนาดด้านละกว่า 10 เมตร น้ำลึกกว่า 2 เมตร ขอบบ่อมีร่องรอยคล้ายคนไถลตกลงไป ขณะที่ลูกหลานนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ

เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา จุดลาดผักไห่ ช่วยกันลงค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง พบศพสามีภรรยาเจ้าของบ้านกอดกันจมอยู่ก้นบ่อ ทราบชื่อนายสมหมาย สังค์เสม อายุ 74 ปี และนางอุทัยวรรณ สังค์เสม อายุ 72 ปี ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายคาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง ส่งศพไป รพ.ผักไห่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงตามขั้นตอน

ร.ต.ท.ศุภกรณ์ ฉ่ำมณี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมหมายกับนางอุทัยวรรณอาศัยอยู่บ้านดังกล่าวตามลำพัง ส่วนลูกๆอยู่บ้านใกล้ๆกัน แวะเวียนมาดูแลและนำข้าวปลาอาหารมาให้เป็นประจำ แต่วันนี้มาแล้วไม่เจอพ่อแม่ เดินตามหาไปรอบๆ พบเพียงรอยคนลื่นไถลลงไปในบ่อปลา แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยงมค้นหา

พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกล่าวต่อว่าจากพยานหลักฐาน คาดว่านายสมหมายชักชวนนางอุทัยวรรณไปให้อาหารปลาในบ่อตามที่ทำเป็นประจำ แต่นายสมหมายอาจเป็นลมตกบ่อแล้วขึ้นเองไม่ได้เพราะขอบบ่อลื่นและชัน นางอุทัยวรรณ ยื่นมือช่วยแต่นายสมหมายจับไม่ถึง เป็นไปได้ว่านางอุทัยวรรณอาจลงไปช่วยแต่ช่วยไม่ได้ กอดกันจมน้ำดับสลดทั้งคู่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์