ไลฟ์สไตล์
100 year

“ตา” เป็นลมตกบ่อน้ำ “ยาย” เสี่ยงลงไปช่วย สุดท้ายกอดกันดับคู่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

สุดสลดตาวัย 74 ชวนยายคู่ชีวิตวัย 72 ไป ให้อาหารปลาในบ่อหลังบ้าน เกิดวูบเป็นลมตกบ่อ ยายยื่นมือช่วยดึงแต่ตาจับไม่ถึง เลยเสี่ยงลงไปในบ่อแต่ช่วยไม่ได้ กอดกันจมน้ำเสียชีวิตพร้อมกัน กระทั่งลูกมาหาไม่พบ เจอแต่รอยคนไถลตกบ่อ แจ้งตำรวจและกู้ภัยช่วยงมค้นหาจนพบศพ

สองตายายจมบ่อปลาตายคู่กันรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ม.ค. ร.ต.ท.ศุภกรณ์ ฉ่ำมณี รอง สว. (สอบสวน) สภ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุสองตายายหายไปสงสัยตกบ่อปลาหลังบ้านเลขที่ 2 หมู่ 7 ต.นาคู พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ผักไห่ นำกำลังและเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา จุดลาดผักไห่ รุดไปตรวจสอบ พบข้างบ้านเป็นบ่อเลี้ยงปลาขนาดด้านละกว่า 10 เมตร น้ำลึกกว่า 2 เมตร ขอบบ่อมีร่องรอยคล้ายคนไถลตกลงไป ขณะที่ลูกหลานนั่งร้องไห้ด้วยความเสียใจ

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา จุดลาดผักไห่ ช่วยกันลงค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง พบศพสามีภรรยาเจ้าของบ้านกอดกันจมอยู่ก้นบ่อ ทราบชื่อนายสมหมาย สังค์เสม อายุ 74 ปี และนางอุทัยวรรณ สังค์เสม อายุ 72 ปี ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้ายคาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง ส่งศพไป รพ.ผักไห่ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงตามขั้นตอน

ร.ต.ท.ศุภกรณ์ ฉ่ำมณี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมหมายกับนางอุทัยวรรณอาศัยอยู่บ้านดังกล่าวตามลำพัง ส่วนลูกๆอยู่บ้านใกล้ๆกัน แวะเวียนมาดูแลและนำข้าวปลาอาหารมาให้เป็นประจำ แต่วันนี้มาแล้วไม่เจอพ่อแม่ เดินตามหาไปรอบๆ พบเพียงรอยคนลื่นไถลลงไปในบ่อปลา แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยงมค้นหา

พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกล่าวต่อว่าจากพยานหลักฐาน คาดว่านายสมหมายชักชวนนางอุทัยวรรณไปให้อาหารปลาในบ่อตามที่ทำเป็นประจำ แต่นายสมหมายอาจเป็นลมตกบ่อแล้วขึ้นเองไม่ได้เพราะขอบบ่อลื่นและชัน นางอุทัยวรรณ ยื่นมือช่วยแต่นายสมหมายจับไม่ถึง เป็นไปได้ว่านางอุทัยวรรณอาจลงไปช่วยแต่ช่วยไม่ได้ กอดกันจมน้ำดับสลดทั้งคู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมบ่อเลี้ยงปลาตายายอยุธยาสภ.ผักไห่ตกบ่อปลาดับหน่วยกู้ภัยอยุธยาข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 05:08 น.