เรือล่มกลางเจ้าพระยาที่นนท์ คนพิการจมหาย 1 ยังไม่พบ เร่งตามตัวคนขับเรือ

ข่าว

  เรือล่มกลางเจ้าพระยาที่นนท์ คนพิการจมหาย 1 ยังไม่พบ เร่งตามตัวคนขับเรือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2564 08:29 น.

  เรือโดยสารชนตอไม้ล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับท่าเรือ ร.ร.ท่าอิฐศึกษา ทำให้มีผู้สูญหาย 1 คน เป็นชายพิการพูดไม่ได้วัย 42 ปี หลังเมื่อวานกระแสน้ำแรงหยุดค้นหาตอนค่ำ ตร.เร่งตามคนขับเรือมาสอบสวน

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 ม.ค.64 ร.ต.ท.ฉัตรราชย์ สังข์พระกร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเรือโดยสารล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้กับท่าเรือโรงเรียนท่าอิฐศึกษา (ลาตีฟุ๊ตดีน) ต.ท่าอิฐ มีผู้โดยสารจมน้ำสูญหาย 1 คน ไปสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ในที่เกิดเหตุทราบผู้จมน้ำสูญหาย คือ นายขวด อายุ 42 ปี เป็นผู้พิการพูดไม่ได้ นอกจากนี้พบผู้โดยสารที่นั่งมาในเรือลำเดียวกัน รอดชีวิตกลับขึ้นฝั่งจำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายโต้ง สุดจิตร อายุ 44 ปี นายอรุณ ศิลปี อายุ 47 ปี นายวัลลภ อาจคงหาย อายุ 40 ปี และนางพลอยไพลิน สุดจิตร อายุ 42 ปี ทั้งหมดเป็นผู้พิการพูดไม่ได้เช่นกัน

  จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้พิการทั้งหมด 5 คน ได้เช่าเรือสองตอนจากบริเวณท่าน้ำปากเกร็ด เพื่อล่องแม่น้ำเจ้าพระยาเที่ยวรอบเกาะเกร็ด โดยมี นายขวัญชัย พิณโทแก้ว อายุ 43 ปี เป็นคนขับเรือ ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุท้องเรือได้ไปกระแทกกับตอไม้ที่ลอยมาตามน้ำจมนท้องเรือทะลุ น้ำไหลเข้าเรืออย่างรวดเร็วจนเรือจมอับปาง โดยผู้ที่อยู่ในเรือต่างตะเกียกตะกายว่ายน้ำเอาตัวรอด กระทั่งมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์นำเรือออกไปช่วย แต่นายขวดจมน้ำสูญหายไปเสียก่อน ส่วนนายขวัญชัย คนขับเรือว่ายน้ำกลับขึ้นฝั่งไปก่อนแล้ว

  ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้นำทีมลงค้นหานานกว่า 2 ชม. ยังไม่พบร่างผู้สูญหาย ประกอบกับกระแสน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาไหลเชี่ยวมาก จึงยุติการค้นหา อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวนายขวัญชัย มาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เรือโดยสารเรือล่มเรือชนตอไม้ล่องเรือรอบเกาะเกร็ดสภ.ปากเกร็ดเรือล่มหาย 1นนทบุรีผู้พิการพูดไม่ได้คนพิการจมน้ำข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์