ประชาชนเดินทางมาทำบุญ วัดดังนครปฐม ไม่ลืมป้องกัน "โควิด-19"

ข่าว

  ประชาชนเดินทางมาทำบุญ วัดดังนครปฐม ไม่ลืมป้องกัน "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2564 16:05 น.

  สาธุชนเดินทางมาร่วมทำบุญ ที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยไม่ลืมป้องกันตัวจากเชื้อไวรัส "โควิด-19"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีสาธุชนเดินทางมาถวายสังฆทานในช่วงวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ถึงแม้ว่าจะมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่เป็นที่น่าสังเกตว่ายังคงมีสาธุชนเดินทางมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก และต่างรู้เท่าทันป้องกันตนเองโดยการสวมใส่หน้ากากอนามัยกันแทบทุกคน ซึ่งทางวัดก็ไม่ประมาท จัดทำจุดคัดกรอง ตั้งแต่ทางเข้าวัดโดยให้รถเข้า-ออกทางเดียว

  ส่วนภายในวัด สถานที่กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทุกจุดจะมีเครื่องวัดอุณหภูมิติดไว้ทุกจุด รวมทั้งเจลล้างมือให้ล้างทำความสะอาด เพื่อความปลอดภัยแก่สาธุชนที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัด พร้อมกับแจกแมสก์ให้กับสาธุชนฟรีทุกคน

  ทางด้าน พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ เกจิชื่อดังเจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ เป็นผู้ประกอบพิธีรับสังฆทานด้วยตนเอง โดยจัดที่นั่งเว้นระยะห่างตามมาตรการของสาธารณสุขเพื่อป้องกันโควิด เมื่อประกอบพิธีเสร็จ หลวงพ่อแป๊ะได้แจกธนบัตรฉบับละ 20 บาท เป็นอั่งเปาให้กับผู้เข้าพิธีเพื่อเป็นเงินขวัญถุง เป็นการอวยพรวันปีใหม่ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "เอก รังสิโรจน์" นำทัพลูกทุ่ง-ดารา ร่วมบุญใหญ่วัดไผ่ล้อม
   01:56

   "เอก รังสิโรจน์" นำทัพลูกทุ่ง-ดารา ร่วมบุญใหญ่วัดไผ่ล้อม

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์