อ่างทองระทึก ติดโควิดเพิ่มเป็น 4 ราย มีไทม์ไลน์ไปบ่อนไก่ชน 3 แห่ง

ข่าว

อ่างทองระทึก ติดโควิดเพิ่มเป็น 4 ราย มีไทม์ไลน์ไปบ่อนไก่ชน 3 แห่ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2564 00:29 น.

อ่างทองระทึกติดโควิด เพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 4 ราย ซึ่ง 2 รายที่ติดเพิ่ม เป็นลูกและแม่ยายของชายชาวพม่า และยังมีไทม์ไลน์เดินทางไปยังบ่อนไก่ชนอีก 3 แห่ง

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2564 นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง โพสต์เฟซบุ๊กว่า สาธารณสุขจังหวัดอ่างทองยืนยันผลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดเพิ่มขึ้นอีก 2 ราย โดยเป็นแม่ยายและลูกที่ติดเชื้อรายที่ 2 ซึ่งเป็นชายชาวเมียนมา ขณะที่ภรรยาของเขาไม่ติดเชื้อ

ขณะนี้ทีมคัดกรองโรคได้นำทั้ง 2 คน เข้ารับการรักษาคัดกรอง และสืบหากลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดและลงพื้นที่แล้ว โดยกำลังเร่งสอบสวนไทม์ไลน์ที่ชัดเจน ซึ่งจะรีบแจ้งพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงให้เข้ามาคัดกรองเชื้อต่อไป ขอให้ติดตามได้ที่เพจ “ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง” หรือสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทองเท่านั้น โดยขอเน้นย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ทีมอ่างทองกำลังระดมกำลังในการกำจัดวงของเชื้อ และหากเกิดการติดเชื้อก็จะต้องดูแลรักษาจนหายดี

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาจังหวัดอ่างทองมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเล ต่อมาทำการคัดกรองตรวจพบผู้ติดเชื้อรายที่ 2 เป็นชายชาวเมียนมาวัย 39 ปี เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2563 ที่ผ่าน และได้นำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมได้นำผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อชาวพม่าวัย 39 ปี มาทำการคัดกรองจนพบเพิ่มอีก 2 ราย คือแม่ยายวัย 67 ปี และลูกวัย 8 ขวบ ที่ติดเชื้อ ส่วนภรรยาไม่ติดเชื้อ ทำให้ในตอนนี้พบว่ามีผู้ติเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดอ่างทอง แล้วจำนวน 4 ราย

โดยจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของชายชาวพม่า พบว่าเดินทางไปยังบ่อนไก่ชน 3 แห่ง ใน อ.ป่าโมก และ อ.เมือง ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์