ปิดวัดละหาร เจ้าอาวาสติดโควิด-19 ให้สวดศพเป็นคืนสุดท้าย ไม่รับเพิ่ม

ข่าว

ปิดวัดละหาร เจ้าอาวาสติดโควิด-19 ให้สวดศพเป็นคืนสุดท้าย ไม่รับเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 21:45 น.

คล้องกุญแจปิดประตูวัดละหาร บุคคลภายนอกห้ามเข้า หลังพระครูสิริธรรมภาณ เจ้าอาวาสติดโควิด-19 ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งปิดตลาดเทศบาลเมืองบางบัวทองแล้ว

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้วัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า พระครูสิริธรรมภาณ เจ้าอาวาสวัดละหาร ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากมีอาการไอ และเดินทางเข้าไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากผลตรวจเชื้อเป็นบวก ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้นำรถตู้มารับตัวพระครูสิริธรรมภาณ เพื่อเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางบัวทอง ขณะเดียวกันได้มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนำทีมตรวจคัดกรองเข้าที่วัดเพื่อตรวจพระภิกษุและสามเณรที่อยู่ในวัด เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัด พบว่าทางเจ้าหน้าที่วัดได้ทำการปิดประตูวัด โดยไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง และบุคคลภายนอกเข้าไปภายในวัด ในส่วนของศพที่ตั้งสวดพระอภิธรรมอยู่ภายในวัดนั้น ให้สวดคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย และให้ฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ และไม่รับสวดศพเพิ่ม

ต่อมาเมื่อเวลา 16.50 น.วันเดียวกันนี้ ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี รายงานสถานการณ์ COVID-19 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 25 คน ผู้ป่วยยืนยันสะสม รอบใหม่ 90 คน ผู้ป่วยยืนยันสะสม ทั้งหมด 206 คน การดูแลรักษา รักษาหาย 116 คน (+2) เสียชีวิตสะสม 2 คน อยู่ในโรงพยาบาล 88 คน

สำหรับผู้ป่วย 25 ราย ของวันนี้ ประกอบด้วย ตลาดบางใหญ่ 12 ราย ตลาดพิชัย 7 ราย ตลาดเทศบาลเมืองบางบัวทอง 1 ราย สัมผัสผู้ป่วยยืนยันเดิม 4 ราย (หาสาเหตุได้) เจ้าอาวาสวัด 1 ราย

ขณะที่ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้มีคำสั่งปิดตลาดเทศบาลเมืองบางบัวทอง อ.บางบัวทอง และตลาดพิชัย อ.ปากเกร็ด ตั้งแต่วันที่ 1-4 มกราคม 64 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำความสะอาดตลาด พร้อมแจ้งพ่อค้าแม่ค้ารวมทั้งผู้ที่เคยเข้าไปซื้อของในตลาดเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐหรือเอกชนที่ผ่านการทดสอบความชำนาญทางห้องปฏิบัติการ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์