สลดอีก รถเก๋งขับฝ่าน้ำ ห้ามไม่ฟัง ตกอ่างคลองสียัด ตาย 2 จมหาย 1

ข่าว

  สลดอีก รถเก๋งขับฝ่าน้ำ ห้ามไม่ฟัง ตกอ่างคลองสียัด ตาย 2 จมหาย 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ธ.ค. 2563 22:11 น.

  หญิงสาว 2 คนกับเด็ก 3 คน ขับรถมาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำคลองสียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา แล้วพยายามขับข้ามถนนเส้นเก่าที่ถูกน้ำท่วม ชาวบ้านตะโกนบอกว่าน้ำสูง แต่ไม่ฟัง พลัดตกลงไปในคลอง ตาย 2 รอด 2 ด.ญ. 8 ขวบสูญหาย ยังหาไม่เจอ 

  เวลา 15.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. นายเกรียงศักดิ์ มิตรประกอบโชค นายอำเภอท่าตะเกียบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิพัชร์ พ่วงแพ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ ลงพื้นที่บ้านเกาะกระทิง ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ซูซูกิ สวิฟต์ โดยสารกันมา 5 คน รถได้เสียหลักพลัดตกลงไปในน้ำ บริเวณเส้นทางลัดอ่างเก็บน้ำคลองสียัด ซึ่งเป็นถนนหลวง 3259 สายเก่า ที่ชาวบ้านใช้สัญจรระหว่างตัวอำเภอท่าตะเกียบ ไปยังโรงพยาบาลท่าตะเกียบ

  ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นทางยาวข้ามผ่านอ่างเก็บน้ำคลองสียัด พื้นถนนถูกน้ำจากอ่างเก็บน้ำท่วมขังตลอดทั้งสาย สูงประมาณ 30 ซม. และมีบางแห่งมีระดับน้ำลึกถึง 1 เมตร เป็นทางเชื่อมระหว่างหมู่บ้านเขากระดาษ หมู่ 19 และบ้านเกาะกระทิง หมู่ 13 ในฤดูน้ำหลาก ชาวบ้านจะทราบกันดี และห้ามใช้ถนนเส้นนี้ เพราะมีน้ำท่วมตลอดระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

  นางเหลีย ปานทอง ผู้พบเห็นเหตุการณ์ ชาวบ้านที่หาปลาบริเวณนั้น เปิดเผยว่า ได้ตะโกนแจ้งเตือนรถคันดังกล่าวแล้วว่าอย่าขับข้ามไป เพราะระดับน้ำสูง แต่คนขับรถก็ยังพยายามขับต่อไป ไม่เชื่อ เพียงไม่ถึง 5 นาที ก็เห็นรถเก๋งลอยไปตามน้ำ คนในรถได้ปีนออกมา แต่ไม่ยอมปล่อยรถ เกาะรถไหลไป จนรถจมน้ำ ทุกคนจึงปล่อยรถและพยายามว่ายน้ำกลับเข้าฝั่ง

  ต่อมา ร.ต.อ.ซึ่งเฉลี่ย ไตรบุตร รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบผู้รอดชีวิต 2 คน ทราบชื่อ น.ส.วรรณภา ตะพรม อายุ 16 ปี และด.ญ.วิรัตน์ ตะพรม อายุ 13 ปี ส่วนผู้เสียชีวิต 2 คน มี น.ส.ปณิดา ตะพรม อายุ 30 ปี และ ด.ญ.วิรัชญา คำมุก อายุ 6 ขวบ นอกจากนี้ ยังมี ด.ญ.กระติ๊บ ตะพรม อายุ 8 ขวบ สูญหายไปในน้ำ

  ทราบว่าทั้งหมดได้ขับและโดยสารรถเก๋ง มาเล่นน้ำบริเวณที่เกิดเหตุ แล้วพยายามจะขับรถข้ามไปอีกฝั่ง แต่ถูกคลื่นซัดรถตกถนน ลงไปในอ่างเก็บน้ำ ผู้ที่อยู่ในรถพยายามออกจากรถ และดึงตัวรถไว้ แต่กระแสน้ำแรง ทำให้ตัวรถถูกน้ำพัดจมหายไป พร้อมกับเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังหาทางกู้รถขึ้นจากน้ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถตกน้ำรถเก๋งตกน้ำคลองสียัดรถเก๋งตกคลองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์